Bí thư Hà Nội gửi thư khen lực lượng phá án vụ cướp ngân hàng BIDV

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa có thư khen gửi Công an thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố và Công an quận Đống Đa liên quan thành tích bắt giữ nghi phạm vụ cướp ngân hàng ở Hà Nội.

Thư khen của Bí thư Hà Nội nêu, ngày 27/7, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vụ án cướp tài sản có sử dụng vũ khí nóng, tính chất manh động và nghiêm trọng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, gây ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn. Ngay sau khi vụ cướp xảy ra, Bí thư Thành uỷ đã chỉ đạo lãnh đạo Công an thành phố phải bắt bằng được các đối tượng gây án.

Với tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, ý chí quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố và Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm, thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ; chỉ sau khoảng 40 giờ tập trung đấu tranh phá án, đến 4 giờ 30 phút ngày 29/7/2020 đã điều tra, phá án, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây án.

Theo thư khen của Bí thư Hà Nội, đây là chiến công xuất sắc của Công an thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố, Công an quận Đống Đa trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hanh phúc của nhân dân. Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Đảng bộ thành phố đang tiến hành ĐH Đảng bộ cấp trên cơ sở; Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô, nhất là kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (1945 – 2020).

“Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và chiến công của cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố, Công an quận Đống Đa và tin tưởng trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô”, thư của Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.