Bí thư Bình Định 'chất vấn' trách nhiệm vụ đổ đất đá lấp đầm Thị Nại

Ông Nguyễn Thanh Tùng đã yêu cầu Sở Xây dựng thiết kế lại, trình cho Ban Thường vụ tỉnh
Ông Nguyễn Thanh Tùng đã yêu cầu Sở Xây dựng thiết kế lại, trình cho Ban Thường vụ tỉnh
TPO - Sáng 28/9, ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đã xuống trực tiếp hiện trường vụ doanh nghiệp xăng dầu Bình An lấp đầm Thị Nại (phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) để kiểm tra, xử lý.

Việc Công ty CP Xăng dầu Bình An đã tự ý đổ đất, đá lấp đầm Thị Nại để thực hiện dự án cảng xăng dầu Bình An khi chưa có báo cáo tác động môi trường và chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt là sai quy trình.

Bí thư Bình Định 'chất vấn' trách nhiệm vụ đổ đất đá lấp đầm Thị Nại ảnh 1 Đoàn kiểm tra do Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng dẫn đầu trực tiếp kiểm tra tại hiện trường sáng 28/9. Ảnh: Tr.Định

Tại hiện trường kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Tùng đã yêu cầu Sở Xây dựng thiết kế lại, trình cho Ban Thường vụ tỉnh ủy. Theo đó, doanh nghiệp chỉ được phép làm cảng tổng hợp, không có chuyện xây dựng Cảng xăng dầu tại đầm Thị Nại. Doanh nghiệp phải nạo vét hết đất, đá lên trả lại nguyên trạng cho đầm Thị Nại trong tháng 9 này.

Bí thư Bình Định 'chất vấn' trách nhiệm vụ đổ đất đá lấp đầm Thị Nại ảnh 2  
Bí thư Bình Định 'chất vấn' trách nhiệm vụ đổ đất đá lấp đầm Thị Nại ảnh 3 Hiện trường doanh nghiệp tự ý đổ đất, đá lấp đầm khi chưa được phép. Ảnh: Tr.Định

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, không có chuyện xây hệ thống bồn chứa, cảng xăng dầu tại đây.  “Làm như vậy ô nhiễm cả đầm Thị Nại, cả biển Quy Nhơn à. Chưa gì hết, ai cho phép đổ đá ra đây. Doanh nghiệp muốn làm gì làm à?”, ông Tùng bức xúc.

Trước đó, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định xử phạt hành chính 300 triệu đồng đối với Công ty CP Xăng dầu Bình An về hành vi lấp đầm Thị Nại

Bí thư Bình Định 'chất vấn' trách nhiệm vụ đổ đất đá lấp đầm Thị Nại ảnh 4 Ông Tùng lắng nghe công tác khắc phục của doanh nghiệp trong thời gian qua. Ảnh: Tr.Định

Liên quan đến vấn đề này, tại kỳ họp HÐND tỉnh Bình Ðịnh mới đây, sau khi lắng nghe các đại biểu chất vấn, ông Nguyễn Thúc Ðĩnh - Giám đốc Sở KH&ÐT tỉnh Bình Định, cho biết: “Việc Cty CP Xăng dầu Bình An triển khai thi công dự án này, phía Cty đã có công văn gửi UBND tỉnh và UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện hồ sơ thiết kế thẩm định, phê duyệt. Ðể triển khai thi công xây dựng, trước mắt là công tác san lấp mặt bằng dự án, cái này không có ý kiến đề xuất của Sở KH&ÐT”.

Trong khi đó, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Ðịnh khẳng định: “Khi chưa có thiết kế kỹ thuật phê duyệt chính thức mà chủ đầu tư đã cho đổ đất, trách nhiệm này thuộc về Sở Xây dựng”. 

Được biết, Cty CP Xăng dầu Bình An đã tiến hành đổ đất, đá lấn đầm Thị Nại từ đầu năm 2018.

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông