Phạt 300 triệu đồng, buộc doanh nghiệp nạo vét đất đá lấp đầm Thị Nại

Phạt 300 triệu đồng, buộc doanh nghiệp nạo vét đất đá lấp đầm Thị Nại
TPO - Ngày 28/9, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính 300 triệu đồng đối với Công ty CP Xăng dầu Bình An về hành vi lấp đầm Thị Nại (phường Thị Nại, TP Quy Nhơn). Đồng thời, buộc công ty này phải nạo vét toàn bộ khối lượng đất, đá đã đổ xuống đầm Thị Nại.

Theo đó, việc DN này tự ý đổ đất, đá lấp đầm Thị Nại để thực hiện dự án cảng xăng dầu Bình An khi chưa có báo cáo tác động môi trường và chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt là sai quy trình.

Như Tiền Phong đã phản ánh, việc doanh nghiệp lấp đầm không phép chính quyền “làm ngơ” và đùn đầy trách nhiệm khiến Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng bất bình tại kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định mới đây.  

Phạt 300 triệu đồng, buộc doanh nghiệp nạo vét đất đá lấp đầm Thị Nại ảnh 1 Dự án Khu cảng xăng dầu và kho bãi tổng hợp Bình An ngang nhiên đổ đất đá lấn chiếm diện tích đầm Thị Nại. Ảnh: Tr.Định

Trước đó, ngày 23/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Quý Tiêu – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết: “Dự án mới chỉ có quy hoạch chi tiết được tỉnh phê duyệt, những vấn đề liên quan đến môi trường, xăng dầu… vẫn còn đang nằm chờ phê duyệt ở Trung ương. Khi chưa có đủ các hồ sơ, thủ tục mà doanh nghiệp đã vội vàng lấp đầm như vậy là sai quy trình”.

Trong khi đó, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tại kỳ họp HĐND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2016-2021khẳng định, việc doanh nghiệp tự ý lấp đầm khi chưa có thiết kế kỹ thuật phê duyệt chính thức mà chủ đầu tư đã cho đổ đất, trách nhiệm này thuộc về Sở Xây dựng.

Tin liên quan