Những món ăn hàng ngày của người dân đất nước Mặt Trời Mọc tưởng chừng như những thực phẩm thông thường, nhưng ít ai biết được mỗi món ăn Nhật Bản đều có những lợi ích cho sức khoẻ to lớn.
Đậu phụ
Đây là món ăn giàu protein, không béo, có tác dụng làm giảm mỡ trong máu và làm giảm độ liên kết của tiểu cầu. Đậu phụ giàu phytoestrogens, làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.
Đậu Adzuki
Đậu Adzuki chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao, được sử dụng rộng rãi trong y học Trung Hoa để chữa các bệnh như huyết áp cao. Đặc biệt, món ăn này còn có tác dụng làm giảm mỡ máu.
Gạo lứt
Loại gạo màu nâu này có chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng thông thường và là nguồn cung cấp carbohydrate tốt cho cơ thể. Đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra lợi ích của việc sử dụng gạo lức lâu dài.
Mỳ soba
Mỳ soba có lượng chất xơ và protein cao hơn trong mỳ spagetti và là một nguồn cung cấp vitamin nhóm B.
Trà xanh
Người Nhật đặc biệt thích trà xanh và trà matcha. Trà xanh có chứa chất chống oxy hoá cao, có đặc tính chống ung thư, ổn định huyết áp và cải thiện tính đàn hồi của mạch máu
Rong biển
Rong biển được ví như "báu vật" của đại dương, là nguồn cung cấp i ốt tuyệt vời cho có thể, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và sự phát triển não bộ ở trẻ em.
Cá hồi
Cá hồi được sử dụng trong các gỏi ăn sống, salad, sushi và các món ăn khác của người Nhật. Cá hồi giàu chất béo omega-3 và là một nguồn cung cấp khoáng sản có tác dụng giảm mỡ trong máu, có đặc tính chống ung thư. Cá hồi có khả năng chống viêm và chứa chất chống oxy hoá có tên astaxanthin giúp tăng khả năng miễn dịch.