Bí quyết để “lên đỉnh” cùng chồng

Bí quyết để “lên đỉnh” cùng chồng
E ấp, ngại ngùng không dám làm, cũng không dám nói sẽ khiến chị em chịu thiệt thòi trong chuyện chăn gối. Mạnh mẽ, chủ động là điều nên làm, chị em cứ mạnh dạn thử đi...

Chúng em kết hôn được gần 3 tháng. Ông xã là người đàn ông đầu tiên của em. Tuy vậy, em cũng biết khá nhiều về chuyện quan hệ vợ chồng do học hỏi từ sách báo, tài liệu trên mạng.

Nhiều khi em muốn mang những kiến thức ấy ra áp dụng trong đời sống vợ chồng nhưng lại sợ bị ông xã cười chê, thậm chí nghi ngờ này nọ. Do đó em luôn cố làm ra vẻ không quan tâm, không ham muốnchuyện ấy dù trong lòng nhiều khi cũng muốn đòi hỏi.

Em tuyệt đối không bao giờ đề cập đến chuyện chăn gối trong giao tiếp hằng ngày với ông xã để anh ấy không nghĩ rằng em là người không đàng hoàng. Cứ nghĩ như vậy thì ông xã sẽ vui và tôn trọng em hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Ông xã em có vẻ buồn vì chuyện ấy và cho rằng em không yêu anh ấy nên mới lạnh lùng, xa cách.

Em không hiểu anh ấy nói thật hay chỉ muốn thử xem em có đúng là còn trong trắng khi về với anh ấy hay không? Em có nên sống thật với mình, cứ thoải mái nói năng, hành động tự nhiên như mấy chị lớn tuổi trong công ty hay không? Nếu vậy, ông xã có đánh giá em là dâm đãng hay không? Bản thân em thấy rằng phụ nữ mà nói chuyện giường chiếu giữa đám đông là rất thô tục…

hoanganhle…@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Hẳn là bạn còn khá trẻ và thuộc “trường phái cổ điển” trong cách nhìn đối với vấn đề tình dục. Đó là chuyện hiếm hoi trong xu thế hiện nay khi một bộ phận giới trẻ khá thoải mái về vấn đề này. Không thể nói đó là ưu điểm hay hạn chế bởi trong chuyện vợ chồng, vấn đề “hiệu quả” mới là quan trọng. Bạn nghĩ thế nào, hành động ra sao đôi khi lại không quan trọng bằng tại “hiện trường”, đối tác của bạn có được sung sướng, thỏa mãn hay không?

Bạn thấy đấy, người ta vẫn gọi vợ chồng là “bạn đời” của nhau. Một người bạn mà mình phải chung sống, ăn cùng mâm, ngủ cùng giường suốt cả cuộc đời thì không nên suốt ngày phải che đậy, giấu giếm con người thật của mình vì như vậy sẽ rất mệt mỏi, gò bó.

Tuy nhiên, việc “sống thật” cũng phải đòi hỏi hỏi có nghệ thuật để không trở thành thô tục, trần trụi, vô duyên. Cái này thì không ai dạy ai mà mỗi người phải tự điều chỉnh trong mối quan hệ hằng ngày với chồng, vợ của mình và tích lũy thành kinh nghiệm sống.

Không nhất thiết bạn phải giống các chị em khác chung quanh, nhất là mấy chị lớn tuổi trong công ty vì họ có cuộc sống riêng, đối tác riêng chứ không ai giống ai. Nếu bạn thấy rằng nói chuyện giường chiếu giữa đám đông là “thô tục” thì bạn cứ im lặng, chẳng có ai đánh giá là mình khờ khạo, yếu kém đâu mà lo!

Thật ra thì cuộc sống vẫn có những điều rất khó nói, nhất là nói chuyện gối chăn. Phụ nữ Việt Nam đa phần ảnh hưởng truyền thống Á Đông nên e ấp, kín đáo, ít chịu thổ lộ chuyện này với bạn đời của mình. Các khảo sát cho thấy có đến 30% chị em “nói dối” bạn đời về mức độ thỏa mãn trong chuyện chăn gối. Thậm chí có người cố làm ra vẻ thỏa mãn dù suốt thời gian dài chẳng biết “lên đỉnh” là gì! Chính điều này làm cho chị em bị thiệt thòi quyền lợi vì các anh thường rất “ngây thơ”, nghe vợ bảo vậy thì biết vậy!

Điều quan trọng nhất là vợ chồng phải “nói chuyện” được với nhau. Có nghĩa là tất cả những gì liên quan đến tổ ấm của mình thì hai bên phải chia sẻ để thấu hiểu, cảm thông, sửa đổi để ngày càng hòa hợp.

Trở lại chuyện của vợ chồng bạn. Thời gian cưới nhau 6 tháng cũng không phải là quá ít để vợ chồng duy trì khoảng cách mỗi khi lên giường. Bạn đừng quá cả nghĩ. Nếu ông xã đã nói vậy thì bạn cứ thỏ thẻ bên tai anh ấy, hỏi xem anh ấy muốn bạn làm gì để không còn xa vắng, lạnh lùng. Chắc chắn ông xã sẽ cởi mở hơn, sẽ nói cho bạn biết anh ấy nghĩ gì và muốn gì. Khi đó, cứ theo đó mà làm.

Tuy nhiên, cũng xin mách bạn một số mẹo nhỏ để làm cho anh xã vui lòng. Thứ nhất là phải luôn biết cách làm mới “chuyện ấy” và hưởng ứng những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của ông xã (nếu có) để anh ấy có cảm giác hai bên là một cặp đôi ăn ý.

Tiếp theo cũng phải chú ý cách ăn mặc, nói năng, cử chỉ sao cho trong mắt anh xã bạn là người phụ nữ hấp dẫn nhất, quyến rũ nhất, đáng yêu nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải mạnh dạn, chủ động hơn trong việc “phát tín hiệu” cho ông xã biết chứ không nhất thiết lúc nào cũng thụ động đợi chờ anh ấy đánh tiếng.

Xin nói thêm với bạn điều này, đàn ông đa phần rất thích người bạn đời của mình nồng nhiệt, ấm áp, chủ động. Bạn đừng ngại bị anh xã đánh giá này nọ. Cứ mạnh dạn thử đi rồi sẽ thấy mọi chuyện tốt hơn là mình tưởng...

Theo Vũ Kim Khôi

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.