Bị phạt tiền vì về Hải Dương ăn Tết nhưng 'khai gian' đến Hà Giang

Vũ Văn Phúc thực hiện khai báo y tế. Ảnh Công an tỉnh Bắc Kạn.
Vũ Văn Phúc thực hiện khai báo y tế. Ảnh Công an tỉnh Bắc Kạn.
TPO - UBND phường Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn) vừa ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với Vũ Văn Phúc (35 tuổi) vì khai báo y tế không trung thực.

Ông Vũ Văn Phúc có hộ khẩu thường trú tại xã Chi Lăng Bắc (huyện Thanh Miện, Hải Dương) nhưng tạm trú tại phường Đức Xuân ở Bắc Kạn.

Dịp tết nguyên Đán 2021, người này về nhà ở Hải Dương ăn từ ngày 11/2 đến 17/2 (tức 30/12 đến 06/1 Âm Lich). Khi trở lại Bắc Kạn, ông Phúc không thực hiện việc khai báo y tế.

Ngày 18/2, Công an phường Đức Xuân đã yêu cầu thực hiện khai báo y tế nhưng người đàn ông khai báo gian dối, nói mình đi chơi ở Hà Giang trong dịp Tết.

Thực tế, ông Phúc từng di chuyển bằng xe mô tô về Hải Dương ăn Tết sau đó đi nhờ xe đến Hà Nội trước khi bắt xe khách lên Bắc Kạn.

Chính quyền sở tại đã căn cứ Điểm C, Khoản 2, Điều 7 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/09/2020 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế để ra quyết định phạt Vũ Văn Phúc 2 triệu đồng về hành vi “Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm của bản thân”.

Cùng với đó, ông Phúc đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần đầu, hiện được cách ly tại nơi ở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.