Bị phạt 200 ngàn đồng vì không đeo khẩu trang khi ra đường

Bị phạt 200 ngàn đồng vì không đeo khẩu trang khi ra đường
TPO - Không đeo khẩu trang khi ra đường, một người đàn ông 44 tuổi ở Hà Tĩnh bị phạt 200.000 đồng. Đây là trường hợp đầu tiên ở Hà Tĩnh bị phạt theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ.

Ngày 30/3, Ban công an xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn đã lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng nay, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường huyện lộ 5, đoạn chạy qua thôn 7, Công an xã xã Hương Lâm phát hiện hiện anh N. (SN 1976, trú xóm 3, xã Hương Lâm) điều khiển xe máy ra đường nhưng không đeo khẩu trang.

Bị phạt 200 ngàn đồng vì không đeo khẩu trang khi ra đường ảnh 1 Người đàn ông không đeo khẩu trang khi ra đường bị phạt 200 ngàn đồng.

Ngay sau đó, công an đã ra hiệu lệnh dừng xe đồng thời lập biên bản xử phạt 200.000 đồng theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho hay, để phòng chống dịch bệnh, chính quyền địa phương đã tuyên truyền người dân ký cam kết. Tuy nhiên, tình trạng người dân địa phương đi Sài Gòn, Hà Nội về khá nhiều nhưng không khai báo. Nhiều trường hợp chính quyền địa phương đã yêu cầu cách ly tại nhà nhưng không chấp hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm