Bị phản đối, BOT Bắc Thăng Long xả trạm

Mặc dù lực lượng chức năng và nhân viên thu phí đông nhưng trạm BOT Bắc Thăng Long vẫn phải xả trước việc phản đối của người dân.
Mặc dù lực lượng chức năng và nhân viên thu phí đông nhưng trạm BOT Bắc Thăng Long vẫn phải xả trước việc phản đối của người dân.
TPO - Sau 3 ngày bị nhiều chủ xe căng băng-rôn phản đối, đến tối qua và ngày hôm nay (20/12) do lượng người và phương tiện tập trung phản đối đông, trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã phải xả trạm.

Ghi nhận của PV Tiền phong trong hai ngày nay, do lượng người và phương tiện tập trung phản đối trạm đông, thậm chí một số chủ xe còn nhấc, gạt cả thanh barie chắn ngang trạm lên bờ bê tông, nên đêm 19/12 và ngày 20/12 phương tiện qua trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài đi lại tự do.

Sáng và trưa 20/12, lực lượng công an và CSGT được huy động tuy nhiên tài xế và người dân tập trung phản ứng trong trật tự, không gây ùn tắc giao thông nên lực lượng làm nhiệm vụ không thể ngăn cản việc phản ứng trạm BOT.

Do các thanh barie chắn ngang cửa soát phí bị một số chủ phương tiện nâng, gác sang một bên (không thể nâng, hạ tự động), cộng với xe đi qua trạm được nhiều tài xế, người dân đứng 2 bên vẫy cho đi qua, ngày 20/12 nhân viên ngồi trong các cabin thu phí không thể bán vé, thu tiền của chủ phương tiện qua lại. Đến cuối giờ chiều nay, sự việc này vẫn diễn ra tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.  

Bị phản đối, BOT Bắc Thăng Long xả trạm ảnh 1 Do barie chắn ngang bị nhấc sang một bên nên ngày 20/12 trạm BOT Bắc Thăng Long phải “xả”  liên tục. Ảnh: A.Trọng

Đề cập đến giải pháp của Bộ GTVT trong những ngày tới khi có nhiều chủ xe, người dân phản đối, thậm chí tự “xả trạm” trong một vài thời điểm, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, việc này là rất khó vì lãnh đạo Chính phủ từng chỉ đạo như trên để đảm bảo theo hợp đồng.

“Hơn nữa từ khi tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đưa vào sử dụng, người dân có thêm một tuyến đường đi sân bay nên có quyền lựa chọn đường không mất phí hoặc mất phí”, ông Công đưa ra lý do để không di dời trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ bé trai rơi xuống trụ công trình tại Đồng Tháp
Công an thụ lý vụ bé Hạo Nam rơi vào trụ bê tông ở Đồng Tháp
TP - Chiều 3/2, Thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình đang thụ lý vụ việc bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông 35m và tử vong tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi theo thẩm quyền. Hiện tại, cơ quan chức năng chưa khởi tố vụ án.
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ
Đột quỵ tăng cao sau Tết
TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.