Bi kịch cho cô gái "chết" trai đẹp từ cái nhìn đầu tiên

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Thật ra với những tình tiết bạn kể trong câu chuyện "Trắng tay vì say tình trai ... làm thuê", bạn bị trai đẹp lừa cả tình lẫn tiền này chẳng có gì oan ức đâu bạn ạ. Nếu bạn không “chết” ngay từ cái nhìn đầu tiên, không tỏ ra quá ngưỡng mộ, quá ưu ái với kẻ đó thì làm sao anh ta tiếp cận, hẹn hò để rồi giở trò lợi dụng bạn?

Thật ra với những tình tiết bạn kể trong câu chuyện "Trắng tay vì say tình trai ... làm thuê", bạn bị trai đẹp lừa cả tình lẫn tiền này chẳng có gì oan ức đâu bạn ạ. Nếu bạn không “chết” ngay từ cái nhìn đầu tiên, không tỏ ra quá ngưỡng mộ, quá ưu ái với kẻ đó thì làm sao anh ta tiếp cận, hẹn hò để rồi giở trò lợi dụng bạn?

Theo tôi bạn nên tự trách mình trước khi trách con người mưu cao xấu xa đó, có như vậy bạn mới biết nình đã sai ở đâu và bây giờ phải làm gì để chuộc lại lỗi lầm của mình. Thật đáng tiếc vì bạn đã dại dột dâng hiến đời con gái của bạn, dâng nốt số tiền một nắng hai sương của bố mẹ dành cho bạn và vét hết đồng tiền cuối cùng dành dụm bao lâu nay để sắm chiếc xe phục vụ cuộc sống của bạn cho con người sở khanh vô lương tâm một cách quá dễ dàng như thế. Nhưng thôi, có làm gì, có nói gì thì sự việc không hay cũng đã xảy ra, tốt nhất bạn nên giữ kín chuyện này, đừng tâm sự, kể lể cho ai biết cả, vì cũng chẳng hay ho gì mà làm lộ những điều đáng xấu hổ đó phải không bạn? Chỉ cần bạn rút kinh nghiệm cho bản thân sau những gì bạn vừa trải qua, để sống nghiêm túc hơn, biết quí trọng đồng tiền của bố, mẹ, sức lao động của chính bạn, chi tiêu vào việc cần thiết thì bạn sẽ thấy tương lai của mình tốt đẹp hơn mà không cần phụ thuộc vào túi tiền của người xa lạ. Mong bạn cố gắng vượt lên chính mình, tin rằng với tuổi trẻ, với khát vọng làm giàu chính đáng bạn sẽ sớm đạt được ước mơ của mình. Chúc bạn thành công,

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.