Bị ép hôn, kiều nữ đâm chết người tình trẻ

Phụng ép Ánh vào tường quyết hôn bằng được. Tức tối, Ánh với tay lấy con dao đặt ở góc phòng đâm Phụng tử vong.
Bị ép hôn, kiều nữ đâm chết người tình trẻ ảnh 1

Ánh thực nghiệm lại việc gây án. Ảnh: Công an TP HCM

7 năm nay, Lê Thị Kim Ánh (26 tuổi, trú tại Huế) sống dưới sự chu cấp mỗi tháng 1.000 USD của người tình Việt kiều 57 tuổi. Có nhiều tiền song cô ta dùng ăn tiêu với đám bạn thay vì lo cho mẹ hàng ngày bám vỉa hè bán bún bò. Rồi Ánh sinh bé Cát Tường ngay cả cô ta cũng không chắc ai là cha đứa trẻ.

Thấy Ánh sống phóng túng, buông thả, người thân nhiều lần khuyên can nhưng không có kết quả. Cậu của Ánh chia sẻ: "Tôi khuyên người yêu nó đừng gửi tiền về nữa, vì gửi bao nhiêu nó ăn chơi, tiêu xài hết bấy nhiêu, nhưng hắn nói thôi kệ cứ để cho em nó chơi cho đỡ buồn”.

Bà ngoại của cô gái 26 tuổi này bảo: “Ánh đem tiền cho trai trẻ, chứ mẹ nghèo, bà bệnh nặng có trợ giúp được đồng nào”. Ánh tiêu tiền vung tay, trả 7 triệu đồng một tháng cho người chăm sóc đứa con ngoài giá thú 2 tuổi, mức thuê có "giá trên trời" ngay cả với người giàu có ở Huế.

Ánh thuê nhà trọ ở phường Phước Vĩnh để tụ tập bạn bè hay tổ chức ăn nhậu. Một số người hàng xóm cho biết, Ánh rất dữ dằn, luôn ở thế bề trên đối với đám này. Và án mạng xảy 21h ngày 10/8 trong một cuộc nhậu tại phòng trọ của Ánh.

Công an xác định, tham gia cuộc nhậu, ngoài Ánh có Nguyễn Văn Phụng (24 tuổi) cùng 5 người nữa. Sau khoảng 2 giờ ăn uống, Ánh và Phụng xảy ra mâu thuẫn. Lời qua tiếng lại, Ánh tát vào mặt Phụng khiến cậu này tức giận bỏ về.

Phụng sau đó quay lại phòng đòi hôn Ánh nhưng bị chống cự quyết liệt. Bất chấp sự kháng cự của Ánh, Phụng vẫn ép vào tường quyết hôn bằng được. Tức tối, Ánh với tay lấy con dao đặt ở góc phòng đâm Phụng tử vong.

Bạn bè của Phụng cho biết cậu này bề ngoài điển trai, ăn nói có duyên, dáng dong dỏng, biết lấy lòng con gái. Trong những "bóng hồng" vây quanh Phụng có Ánh. Tuy nhiên gần đây họ hay cãi cọ, nguyên do vì người tình của Ánh chuẩn bị về nước vào 15/8 này để bàn chuyện đám cưới. Ánh sợ lộ chuyện lăng nhăng nên muốn dứt bỏ mối tình với Phụng.

Hôm xảy ra án mạng, Ánh gọi điện thoại cho Phụng và các chiến hữu đến nhà trọ ăn nhậu. Cô ta cũng dự định sẽ tuyên bố dứt khoát chia tay cuộc tình với Phụng và đám bạn. Sau đó, ngày 15/8 Ánh sẽ bay vào TP HCM đón người tình Việt kiều Mỹ.

Khi Ánh bị cơ quan điều tra đưa trở lại khu phòng trọ để dựng lại hiện trường vụ án, đứng lủi thủi một mình cách xa đám đông, mẹ Ánh nghẹn ngào tủi hổ ôm lấy đứa cháu gái liên tục mếu máo gọi mẹ.

“Tôi đã nói rồi, Ánh như con thiêu thân lao vào cuộc chơi mà không có điểm dừng. Vì không nghe theo lời khuyên của gia đình mà giờ nó đang đối diện với 4 bức tường lạnh lẽo. Chồng tương lai cũng hủy chuyến bay về Việt Nam”, mẹ Ánh nói trong nước mắt.

Theo Theo Cảnh sát toàn cầu
MỚI - NÓNG