Quảng Nam:

Bị chửi trên Facebook, xây tường chắn ngang cổng nhà hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00
Ngôi nhà hai tầng khang trang nhưng bị một bức tường rào hơn 2 mét chắn ngang trước cổng.
Ngôi nhà hai tầng khang trang nhưng bị một bức tường rào hơn 2 mét chắn ngang trước cổng.
TPO - Ngôi nhà hai tầng mặt tiền hướng ra đường chính. Thế nhưng cổng nhà bị một bức tường cao hơn 2 mét chắn ngang.

Đó là ngôi nhà của vợ chồng ông T.V.V (35 tuổi) và N.T.B.K (38 tuổi, ở thôn Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Còn người xây bức tường chắn ngang kể trên là ông hàng xóm N.T.

Ngôi nhà nằm trên tuyến đường nối giữa quốc lộ 1 và đường Võ Chí Công. Cách đây 3 năm, ông V. xây dựng ngôi nhà phải xin lối đi trước cổng với chiều rộng 3m, dài tới mặt đường, vì đó là phần đất của gia đình ông N.T. Thời điểm đó, hai bên có biên bản cho mượn đất.

Tuy nhiên, cách đây hơn 1 tháng, ông N.T thuê người xây một bức tường kiên cố ngay trước lối ra vào của nhà ông V. Bức tường được xây dựng kiên cố, dài khoảng 15 m, cao 2,5 m. Mặt tiền ngôi nhà ông V. hướng ra đường chính bị che khuất hoàn toàn. Ông V. phải khóa cửa và mở một lối đi khác.

Bị chửi trên Facebook, xây tường chắn ngang cổng nhà hàng xóm ảnh 1

Bức tường rào của hàng xóm xây chắn ngang trước cổng nhà ông T.V.V.

Ông V. cho hay, trước kia người hàng xóm nói bán cho ông thửa đất trước nhà để tiện đi lại nhưng giá quá cao nên ông không mua nỗi.

“Lúc đầu họ nói bán 800 triệu, sau xuống 600 triệu và giờ họ nói để lại 300 triệu. Nhưng gia đình tôi không có đủ tiền trên để mua. Đất của họ thì họ xây dựng nhưng tôi chỉ mong họ chừa một con đường nhỏ để đi lại nhưng không được" - ông V. nói.

Về phía ông N.T cho rằng, mảnh đất đó thuộc diện tích đất vườn của gia đình. Trước kia, ông V. nói mượn đất để có đường đi. Thế nhưng khi ông T. yêu cầu trả lại thì ông V. không thực hiện.

“Khi yêu cầu trả lại đường đi, V. không trả mà còn xây dựng thêm. Sau đó, họ còn lên Facebook dọa nên gia đình tôi quyết định xây dựng bức tường" - ông T. nói.

Về vấn đề này, ông Phan Ngọc Bốn – Phó chủ tịch UBND xã Bình Phục cho biết, địa phương đã 2 lần tiến hành hòa giải nhưng chưa được.

"Việc đúng sai thì chưa nói, nhưng việc này thấy phản cảm, mất tình làng nghĩa xóm. Địa phương đang tiếp tục công tác hòa giải đối với 2 gia đình" - ông Bốn nói.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.