Bị buộc tội giết người vì giúp bạn mắc bệnh ung thư tự tử

Khoảnh khắc Xu lái xe tải tông trúng Wu. Ảnh: Shanghaiist
Khoảnh khắc Xu lái xe tải tông trúng Wu. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Một người đàn ông tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã bị buộc tội giết người sau khi giúp người bạn gái kết thúc cuộc đời đầy đau đớn do căn bệnh ung thư.

Theo Shanghaiist, người bạn gái nói trên có tên Wu, được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung.

Sau nhiều năm hóa trị, căn bệnh của Wu vẫn không thuyên giảm. Trong khi cô ngày càng cảm thấy không thể chịu nổi sự đau đớn.

Từ tháng 5/2017, Wu bắt đầu cầu xin một người bạn có tên Xu giúp cô kết thúc cuộc đời đầy đau khổ với một cú tông bằng xe tải.

Chồng của Wu – anh Wang, cũng cầu khẩn Xu giúp đỡ vợ mình, đồng thời hứa sẽ không buộc anh này phải chịu trách nhiệm hay bồi thường bất cứ khoản tiền nào.

Sau nhiều tháng suy nghĩ, Xu quyết định chấp thuận lời cầu khẩn của gia đình Wu, và tiến hành cú tông định mệnh trên một đoạn đường vắng vào tối 15/6/2017.

Sau khi gọi cảnh sát, Xu trở lại xe và tiếp tục lái xe cán qua Wu một lần nữa. Tuy nhiên, nỗ lực của Xu đã thất bại khi người bạn gái vẫn sống sót thần kì.

Wu được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nhất quyết từ chối quá trình điều trị. Đến 17/6, Wu một mực đòi về nhà và qua đời 2 ngày sau đó.

Gần một năm sau, vào ngày 3/4/2018, cả Xu và Wang đều bị truy tố tội cố ý giết người. Theo tòa án, việc bị xe tải cán qua chỉ là một yếu tố nhỏ dẫn đến cái chết của Wu. Trên thực tế, cơ thể của Wu đã quá rệu rã sau nhiều năm điều trị căn bệnh ung thư.

Gia đình Wu khẳng định họ hiểu lí do dẫn đến hành động của Xu, đồng thời kêu gọi tòa án xét xử khoan hồng.

Năm ngoái, một cụ bà 83 tuổi đã khiến bồi thẩm đoàn tại một tòa án ở Quảng Đông (Trung Quốc) rơi nước mắt sau khi giải thích lí do việc bà kết liễu cuộc đời người con trai bị khuyết tật.

“Tôi đã già, và ngày càng yếu hơn. Tôi sợ tôi sẽ chết trước con trai, và khi ấy sẽ không ai chăm sóc nó. Tôi đã phải vật vã với quyết định này suốt 1 tuần, trước khi cho con trai ăn đồ ăn trộn thuốc ngủ”, cụ bà rưng rưng nói.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.