Bị Atletico 'chơi xỏ', Barca mất toi 3 triệu euro

David Villa đã quyết định gia nhập New York FC.
David Villa đã quyết định gia nhập New York FC.
TPO - Ngay khi biết tin David Villa quyết định rời Atletico Madrid trong mùa hè năm nay để gia nhập New York City FC, Barca đã tỏ ra không vui. Đơn giản, đội chủ sân Nou Camp sẽ mất toi 3 triệu euro.

Hồi mùa hè năm ngoái, Barcelona đồng ý bán David Villa cho Atletico Madrid với giá 5,1 triệu euro. Nhưng họ chỉ nhận trước 2,1 triệu euro, 3 triệu euro còn lại sẽ chuyển đến tay đội chủ sân Nou Camp nếu tuyển thủ 32 tuổi người Tây Ban Nha ở lại sân Vicente Calderon mùa thứ hai.

Với việc Villa đã chơi tốt ở mùa giải vừa qua, ra sân 38 trận và ghi 15 bàn thắng, phía Barcelona tin rằng, Atletico Madrid sẽ quyết định níu chân Villa và bản thân ngôi sao này cũng không lỡ nghĩ đến chuyện ra đi.

Thế nhưng họ đã nhầm! Phía Atletico Madrid không có ý níu giữ và bản thân Villa cũng đã quyết định rời Tây Ban Nha. Buổi tối hôm qua, cựu tiền đạo Valencia đã cùng người đại diện bay tới New York (Mỹ) để đàm phán với New York City FC. Cuộc thương thảo diễn ra rất nhanh. Villa đã đồng ý ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng Mỹ và sẽ có buổi ra mắt người hâm mộ trong ít ngày tới.

Phía Barcelona thực sự cay cú trước quyết định của Villa và cả thái độ từ Atletico Madrid. Họ nghi ngờ đối tác Atletico "chơi xỏ", mở cửa để Villa ra đi theo dạng tự do để không phải trả nốt số tiền 3 triệu euro kể trên.

Theo Marca, những người đứng đầu sân Nou Camp đã bắt đầu bàn tính tới chuyện khởi kiện đại diện thành Madrid hoặc bắt họ phải “nhả” một ngôi sao nào đó mới chịu để yên.

New York FC là đội bóng nổi lên nhờ vào nguồn tiền đầu tư từ Man City, với sự chống lưng của giới chủ UAE. Họ đã từng lên kế hoạch chiêu mộ Xavi và Casillas nhưng thất bại. Trong mùa giải tới đây, người hâm mộ bóng đá Mỹ, mà cụ thể là New York sẽ được chứng kiến trận derby nảy lửa giữa New York FC và New York Red Bulls, giữa hai ngôi sao nổi danh là Villa và Thierry Henry.

MỚI - NÓNG