Bí ẩn nơi an nghỉ cuối cùng của nữ vương tài sắc vẹn toàn Cleopatra

Bí ẩn nơi an nghỉ cuối cùng của vị nữ vương
Bí ẩn nơi an nghỉ cuối cùng của vị nữ vương
Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác về nơi an nghỉ của nữ vương nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại Cleopatra.

Kể từ sau khi nữ hoàng nổi tiếng của thế giới cổ đại tự vẫn vào năm 30 trước Công nguyên, mộ của Nữ hoàng Cleopatra đến nay vẫn là một bí mật ẩn giấu đâu đó trên đất Ai Cập.

Trong nhiều thế kỷ đi qua, đã có rất nhiều tin đồn về vị trí lăng mộ của nữ hoàng cùng người tình, tướng quân Mark Antony. Thậm chí năm 2019 có tin đồn Ai Cập sớm khai quật mội của Antony và Cleopatra. Tuy nhiên, những thông tin về phần mộ của cặp đôi nổi tiếng hầu hết là không chính xác.

Mới đây, các nhà khảo cổ công bố kết quả nghiên cứu tin rằng một địa điểm ở vùng châu thổ sông Nile, Ai Cập ẩn chứa manh mối về nơi an nghỉ cuối cùng của nữ hoàng.

Theo tờ Foxnews, kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Science Channel tiết lộ vùng cổ xưa mà các chuyên gia đang dành nhiều sự tập trung chú ý là Taposiris Magna gần Alexandria

Tiến sĩ Kathleen Martinez, nhà khảo cổ học đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Tại Ai Cập, ở rìa đồng bằng sông Nile, một cuộc khai quật khổng lồ đang tiến hành. Chúng tôi tìm kiếm ngôi mộ của pharaoh nổi tiếng Ai Cập ở khu vực Taposiris Magna".

Bí ẩn nơi an nghỉ cuối cùng của nữ vương tài sắc vẹn toàn Cleopatra ảnh 1

Khu vực Taposiris Magna, ghi là nơi chôn giấu phần mộ của Nữ hoàng Cleopatra

Nhiều năm gần đây, Taposiris Magna thu hút sự chú ý vì người ta tin rằng đấy là nơi có chứa ngôi mộ của Cleopatra và người tình Mark Antony. Nhưng chưa có bằng chứng cụ thể, chưa có ngôi mộ nào được phát hiện.

Căn cứ ở Taposiris Magna được xây dựng từ hơn 2.000 năm trước, phần lớn từ đá tổ ong, cùng với nhiều lối đi và lăng mộ bí ẩn.

Các nhà khoa học mới đây phát hiện trong số đó có một ngôi mộ khá nguyên vẹn trang trí bằng vàng lá, nghi ngờ là nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Cleopatra.

Pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ đại, Cleopatra, cai trị từ năm 51 trước Công nguyên đến 30 trước Công nguyên. Bà nổi tiếng cả về sắc đẹp và trí thông minh trác tuyệt.

Cleopatra lựa chọn Mark Anthony làm người tình để có thể sinh ra những người thừa kế tài năng mạnh khỏe khác cho bà vì ông được coi là nhân vật La mã quyền lực nhất sau cái chết của Caesar.

Chuyện tình vụng trộm của cặp đôi kết thúc bi thảm khi cả hai cùng nhau tự vẫn vào năm 30 trước Công nguyên.

Theo Theo Infornet
MỚI - NÓNG