Bí ẩn không lời giải về cây dâu tằm 100 tuổi có thể tuôn nước như suối

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cây dâu tằm cổ thụ ở Montenegro, Đông Nam Âu, được nhiều người biết đến với khả năng tuôn nước như suối. Sự thật bí ẩn kỳ lạ này đã khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải.

Theo người dân địa phương, cây dâu khoảng hơn 100 tuổi là một ẩn số, sự việc diễn ra hoàn toàn tự nhiên có một không hai trên thế giới.

Những hình ảnh mà bạn vừa thấy là từ một ngôi làng có tên Dinosa, ở Podgorica, thành phố thủ đô của Montenegro.

Theo người dân địa phương cái cây tuôn nước lần đầu tiên cách đây khoảng hơn 20 năm sau một đợt mưa lớn. Trong khu vực có rất nhiều cây xanh nhưng chỉ có duy nhất cây dâu hơn 100 tuổi này là xuất hiện hiện tượng đặc biệt đó.

Dòng nước phun ra từ cây dâu có độ cao khoảng 1,5 mét. Hàng năm, một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để tận mắt chiêm ngưỡng cây tuôn nước.

Cho đến nay, vẫn chưa ai tìm ra câu trả lời chính xác về nguyên nhân tại sao cây tuôn nước nhiều như vậy.

Bí ẩn không lời giải về cây dâu tằm 100 tuổi có thể tuôn nước như suối ảnh 1

Tuy nhiên, một số chuyên gia và người dân địa phương tin rằng ngôi làng ở Podgorica này có nhiều dòng nước ngầm, và một dòng suối ngầm ở dưới gốc cây và nơi cung cấp nước tuôn ra ngoài.

Mùa xuân, khi tuyết tan hoặc những cơn mưa lớn làm ngập suối ngầm khiến cho áp lực tăng lên, đẩy nước lên cao qua phần rỗng trong thân cây, rồi len qua các vết nứt trên thân, trào xuống.

Emir Hakramaj, một cư dân địa phương cho biết đây là một trường hợp đặc biệt chưa từng có, quanh khu vực Dinosa cũng có rất nhiều suối. Emir Hakramaj chưa bỏ lỡ đợt phun nước nào trong nhiều năm sinh sống ở Dinosa. Người dân địa phương gọi cây dâu là điều kỳ diệu của mẹ thiên nhiên ban tặng.

Hiện tượng kỳ diệu này, là một cảnh hiếm thấy vì mặc dù diễn ra hàng năm nhưng nó chỉ xảy ra trong một hoặc hai ngày.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...