Sự thật bầu trời 'nhuốm máu' ở Trung Quốc, có phải ngày tận thế?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bầu trời đỏ thẫm bất thường như 'nhuốm máu' vào cuối tuần qua ở Chu Sơn, một thành phố cảng ở phía Đông Trung Quốc đã khiến cho không ít người hoảng sợ và suy đoán về ngày tận thế đang đến gần.
Sự thật bầu trời 'nhuốm máu' ở Trung Quốc, có phải ngày tận thế? ảnh 1

Cuối tuần qua, nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội đã cho thấy bầu trời Chu Sơn đỏ thẫm như máu.

Video đã khiến cho nhiều người cảm giác ớn lạnh sống lưng, một số người dùng cho "ngày tận thế" đang đến gần. Những người khác cố gắng phủi bỏ sự tiêu cực và cho rằng bầu trời màu đỏ tượng trưng cho màu sắc của lá cờ Trung Quốc.

Sự thật bầu trời 'nhuốm máu' ở Trung Quốc, có phải ngày tận thế? ảnh 2

Nhiều người đặt câu hỏi đây là dấu hiệu của vũ trụ báo hiệu điềm lành, hay ngày tận thế sắp đến.

Ngoài bầu trời nhuộm màu đỏ, thành phố cũng bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc.

Một số người dùng mạng xã hội cho rằng bầu trời đỏ là kết quả của một đám cháy, nhưng các nhà chức trách cho biết không có đám cháy nào tồn tại, theo Shanghai Daily.

Ngay sau đó, các nhà khí tượng học địa phương và các nhà chức trách đã truy tìm ra nguyên nhân khiến ai cũng phải bất ngờ.

Ánh sáng đỏ phát ra từ một chiếc đèn trên chiếc thuyền đánh cá đang thu hoạch cá thu ở Thái Bình Dương.

China Aquatic Products Zhoushan Marine Fishing Co, công ty sở hữu con thuyền, đã xác nhận điều này với truyền thông địa phương.

Các nhà khí tượng học địa phương phỏng đoán rằng bầu trời đỏ thẫm có thể là kết quả của sự khúc xạ ánh sáng đỏ từ con thuyền trong những đám mây thấp.

Chu Sơn khá nhiều mây vào tối ngày 5/5 kèm theo mưa phùn, điều kiện thời tiết thuận lợi cho hiện tượng khúc xạ ánh sáng đỏ rộng bất thường, các chuyên gia giải thích.

Theo truyền thông địa phương, bầu trời đã trở lại bình thường sau một thời gian.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.