Bệnh viện Xanh Pôn thực hiện thành công 4 ca ghép thận

Tính từ ca ghép thận đầu tiên thực hiện vào ngày 28/12/2013 đến nay, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã thực hiện thành công bốn ca ghép thận, dự kiến sẽ thực hiện ca ghép thận lần thứ 5 trong tháng 10 tới.
Bệnh viện Xanh Pôn thực hiện thành công 4 ca ghép thận ảnh 1

Ca ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Ca ghép thận gần đây nhất được thực hiện vào ngày 18/9/2014 trong vòng 3 giờ, trên cặp cho và nhận thận là hai bố con ruột ở xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân nam là Vũ Đình Bình (sinh năm 1984), có tiền sử bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối cần ghép thận ngay. Người cho thận là Vũ Đình Bốn, bố đẻ của bệnh nhân.

Hiện quả thận được ghép đã dần đi vào hoạt động ổn định, sức khỏe bệnh nhân tiếp tục phục hồi tốt.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã đánh giá cao nỗ lực của kíp gây mê hồi sức; kíp phẫu thuật lấy thận, rửa thận và ghép thận; kíp chăm sóc sau mổ cũng như sự vào cuộc toàn diện của lãnh đạo bệnh viện trên tinh thần phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế lưu ý đội ngũ y, bác sỹ cần theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe bệnh nhân sau mổ.

Đối với người trực tiếp làm công tác ghép thận phải đúc rút kinh nghiệm từng ca, sau đó ghi chép lại thành bài học để cùng nghiên cứu và vận dụng cho những lần mổ, ghép thận sau.

Như vậy, sau bốn ca ghép thận thành công đã mở cơ hội cho các bệnh nhân ghép thận nói riêng và các bệnh khác nói chung, tạo bước ngoặt quan trọng nâng cao thương hiệu và chất lượng điều trị của Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội.

Theo Tuyết Mai

Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG