Bệnh viện tỉnh Nghệ An báo cáo về thông tin dược sỹ 'tuồn' thuốc ra ngoài bán

TPO - Ngày 19/6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An liên quan đến một dược sỹ bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ hành vi “tuồn” thuốc của bệnh viện ra ngoài bán.

Theo báo cáo do ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An ký, gửi Sở Y tế Nghệ An, vào khoảng 9h30p (ngày 29/5) công an thành phố Vinh đã tiến hành làm việc tại kho Dịch truyền thuộc khoa Dược bệnh viện để tìm hiểu, xác minh một số vấn đề nghi ngờ bà Nguyễn Thị Thu H. - Dược sỹ cao đẳng chưa thực hiện đúng quy định pháp luật. Công an thành phố Vinh triệu tập bà Nguyễn Thị Thu H. để làm việc.

Cùng ngày, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà H. Đến ngày 10/6, Bệnh viện này tiếp tục đình chỉ công tác 15 ngày đối với nữ dược tá.

Bệnh viện tỉnh Nghệ An báo cáo về thông tin dược sỹ 'tuồn' thuốc ra ngoài bán ảnh 1 Bệnh viện HNĐK Nghệ An nơi xảy ra sự việc.

Cũng theo báo cáo, để duy trì hoạt động cung ứng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã chỉ đạo khoa Dược phối hợp với các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện thực hiện kiểm kê toàn bộ hệ thống kho, đồng thời tiến hành rà soát lại các quy trình về thực hiện công tác dược trong năm 2020.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã có văn bản chỉ đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An báo cáo về việc, kiểm tra thông tin phản ánh Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã bắt dược tá Nguyễn Thị Thu H. - Quản lý kho dịch truyền Khoa Dược vì “tuồn” thuốc bệnh viện ra ngoài để bán.

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Vinh điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Sau những lặng thầm

TP - Chiến sĩ ngành y nơi tuyến đầu chống dịch không còn xa lạ với mọi người. Họ nhận được sự yêu thương, đồng cảm và biết ơn từ cộng đồng. Phía sau, không nhiều người biết đến, những nhân vật cũng lặng thầm góp sức vào cuộc chiến chưa thấy ngày kết thúc này…
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Không có biện pháp dự phòng, nguy cơ vỡ trận trong khu công nghiệp tại TPHCM là rất lớn

Không có biện pháp dự phòng, nguy cơ vỡ trận trong khu công nghiệp tại TPHCM là rất lớn

TPO - Tại buổi tập huấn trực tuyến về phương án phòng, chống dịch trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN), khu công nghệ cao, ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế ) cho biết, tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM đòi hỏi công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phải hết sức quyết liệt, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN.