Bệnh viện tỉnh Nghệ An báo cáo về thông tin dược sỹ 'tuồn' thuốc ra ngoài bán

TPO - Ngày 19/6, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An liên quan đến một dược sỹ bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ hành vi “tuồn” thuốc của bệnh viện ra ngoài bán.

Theo báo cáo do ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An ký, gửi Sở Y tế Nghệ An, vào khoảng 9h30p (ngày 29/5) công an thành phố Vinh đã tiến hành làm việc tại kho Dịch truyền thuộc khoa Dược bệnh viện để tìm hiểu, xác minh một số vấn đề nghi ngờ bà Nguyễn Thị Thu H. - Dược sỹ cao đẳng chưa thực hiện đúng quy định pháp luật. Công an thành phố Vinh triệu tập bà Nguyễn Thị Thu H. để làm việc.

Cùng ngày, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà H. Đến ngày 10/6, Bệnh viện này tiếp tục đình chỉ công tác 15 ngày đối với nữ dược tá.

Bệnh viện tỉnh Nghệ An báo cáo về thông tin dược sỹ 'tuồn' thuốc ra ngoài bán ảnh 1 Bệnh viện HNĐK Nghệ An nơi xảy ra sự việc.

Cũng theo báo cáo, để duy trì hoạt động cung ứng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã chỉ đạo khoa Dược phối hợp với các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện thực hiện kiểm kê toàn bộ hệ thống kho, đồng thời tiến hành rà soát lại các quy trình về thực hiện công tác dược trong năm 2020.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã có văn bản chỉ đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An báo cáo về việc, kiểm tra thông tin phản ánh Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã bắt dược tá Nguyễn Thị Thu H. - Quản lý kho dịch truyền Khoa Dược vì “tuồn” thuốc bệnh viện ra ngoài để bán.

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Vinh điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.