Bệnh viện K phong toả 3 cơ sở vì có 10 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện K phong toả 3 cơ sở vì có 10 ca mắc COVID-19
TPO - Sáng 7/5 Bệnh viện K phát đi thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại 3 cơ sở của bệnh viện này vì có 10 ca mắc COVID-19.

Cụ thể bệnh viện phong toả toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 3 cơ sở để chống dịch COVID-19.

Thời gian phong toả từ 5g30 ngày 7/5.

Từ sáng sớm trước cổng Bệnh viện K được chăng dây, dựng biển thông báo tạm dừng đón tiếp bệnh nhân đến khám và điều trị. Lực lượng công an và bảo vệ bệnh viện túc trực thường xuyên để thông tin cho người dân.

Sáng 7/5 theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, tối 6/5, Bệnh viện K xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. Hiện Khoa Ngoại gan mật đã được phong tỏa và ba cơ sở của Bệnh viện K được tạm đóng cửa.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, thời gian cách ly từ 8h ngày 5/5 sau khi phát hiện tại đây có chùm ca dương tính. Trong thời gian cách ly y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm

Vì sao nước uống hằng ngày nên cần có khoáng chất?

Vì sao nước uống hằng ngày nên cần có khoáng chất?

Nước vô cùng quan trọng đối với sự sống là điều ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết rằng nước trong tự nhiên không chỉ đơn giản được cấu thành từ phân tử nước H20 mà còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu. Các khoáng chất tự nhiên trong nước không chỉ tạo nên vị riêng cho nước mà còn cần thiết cho cơ thể con người.