Bệnh nhi tử vong, bệnh viện thừa nhận bác sĩ thiếu trách nhiệm

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trả lời đơn thư của gia đình cháu Chi
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trả lời đơn thư của gia đình cháu Chi
TPO - Liên quan đến vụ một bệnh nhi 7 tháng tuổi tử vong sau 4 ngày nhập viện điều trị tại Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định điều chuyển công tác Phó trưởng khoa Nhi.   

Ngày 20/11, Lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, Hội đồng chuyên môn khoa học của bệnh viện đã làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhi Hà Thúy Chi (7 tháng tuổi, ở TP. Tuyên Quang) tử vong vào ngày 6/11 tại bệnh viện.

Cháu Chi là con của chị Hoàng Thị Thúy Vân, được đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu vào ngày 2/11 với triệu chứng khó thở và ho. Tại đây, các bác sỹ kết luận cháu bị viêm phổi.

Sau 4 ngày nhập viện, cháu Chi tử vong vào ngày 6/11.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn khoa học, cháu Chi tử vong do suy hô hấp, viêm phổi nặng, sức đề kháng yếu cộng với nhiễm virus Rota. Bệnh có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào, nhất là về đêm, gần sáng.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã kiểm điểm về chuyên môn và thái độ ứng xử của các bác sĩ, điều dưỡng trong toàn bộ kíp trực 6/11 của khoa Nhi.

Đặc biệt, phía bệnh viện thừa nhận bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng Khoa Nhi thiếu tinh thần trách nhiệm, thăm khám chưa kỹ, chưa thực sự quan tâm hết lòng với cháu bé, giải thích chưa đầy đủ, cặn kẽ, tiên lượng đánh giá về diễn biến của bệnh nhân không đầy đủ, thiếu quan tâm chia sẻ, động viên, an ủi gia định bệnh nhân trong hoàn cảnh như vậy.

Ban Giám đốc bệnh viện cũng đã tiến hành kỷ luật bác sĩ Hạnh, điều chuyển làm công việc khác và đồng thời phê bình trước toàn đơn vị.

Sau sự việc xẩy ra, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cũng đã cam kết sẽ khắc phục những sai sót trong quản lý cán bộ, chấn chỉnh chuyên môn, giao tiếp.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.