Bệnh hoạn 'Hùng 200 ngàn' đến 'Linh biến thái'

Bệnh hoạn 'Hùng 200 ngàn' đến 'Linh biến thái'
TP - Vừa hôm trước cả xã hội sục sôi với “Hùng 200 ngàn” thì hôm nay lại xuất hiện “Linh biến thái” vốn là một kẻ mũ cao áo dài mới nghỉ hưu. 

Nếu hậu vụ 200 ngàn, mọi người đành trông chờ luật lệ sửa đổi đỡ hài hước hơn thì ở vụ mới nhất mà bối cảnh cùng trong thang máy, sự âu lo tăng lên, quả thật là không cười được bởi bị hại là trẻ em.

Khó mà ngăn thú tính của những kẻ bệnh hoạn vốn ở đâu cũng có. Từng có chức tước, am hiểu pháp luật như Nguyễn Hữu Linh có thể biết rõ dư chấn của vụ 200 ngàn lắm chứ, rằng Đỗ Mạnh Hùng đã bị cả nước “rán trên lửa nhỏ” ra sao nhưng rồi vẫn làm chuyện đồi bại với mức độ đáng ghê tởm hơn vụ 200 ngàn nhiều. Bóng ma biến thái, băng hoại đạo đức có thể xảy ra ở bất cứ đâu với bất cứ ai và độ tuổi của kẻ phạm tội cũng không giới hạn?

Vụ dâm ô ở chung cư Galaxy xảy ra, một luật sư lên tiếng khuyên trẻ em, người lớn nếu bị quấy rối trong thang máy nên vờ chấp nhận rồi tìm cách thoát thân sau chứ chống cự dễ gặp nguy hiểm! Tôi thử hỏi con gái 15 tuổi của mình về lời khuyên đó, nó không chịu, bảo phải chống trả kịch liệt chứ, ví dụ đang đeo ba lô thì phải lấy ba lô mà quật, rồi đá vào ống đồng, các thứ! Nó là đứa cá tính nên nói thế, chứ một số đứa trẻ khác có khi chấp nhận lời khuyên kia? Thật quá tội nghiệp.

Xem clip mà tởm. “Cựu Viện phó Kiểm sát” ép đứa trẻ dúi dụi trong góc thang máy chung cư Galaxy để giở trò, khi con bé tiến sát cửa thang hòng sớm thoát ra, y ta liền sấn đến lôi lại giở trò tiếp.Thế mà giải thích là chỉ làm cái việc nựng trẻ thôi đấy!

Dư luận giờ đang quây quanh cơ quan công an ngóng chờ các động thái. Còn 17 cơ quan đoàn thể liên quan đến quyền trẻ em, đừng lần chần như vô vàn lần trước đó. Nhớ vụ con yêu râu xanh Nguyễn Khắc Thủy ở Vũng Tàu dạo nọ, từ khi gây họa cho không chỉ một đứa bé đến khi chịu bản án đích đáng, là bao công lênh của báo chí và dân mạng chứ suýt nữa y đã qua đẹp vụ này rồi. 

Hoặc vụ đứa trẻ trứng nước con của “hot girl Bella”, tính mạng nguy hiểm từng ngày từng giờ nhưng mấy cơ quan bảo vệ trẻ em lại dạy báo chí là “phải giám định xem mẹ cháu có tâm thần không đã, mà việc này không thể một sớm một chiều”. Trong khi kẻ viết bài này chỉ gặp “phút mốt” đã biết cô ta có bình thường hay không. Phải là nước ngoài xem, tước quyền nuôi con tắp lự. Người ta kể ở Mỹ, có những đứa trẻ Việt bị cảm được bố mẹ đánh (cạo) gió, giác hơi khiến xuất hiện vệt bầm trên mặt, lập tức không chỉ nhà trường truy tận nơi vì nghi bị bạo hành. 

17 cơ quan động thủ, không chỉ vụ dâm ô mới nhất này, mà phải luôn quán triệt, sốt sắng, sùng sục lên chiến dịch, có chiến lược làm thế nào đó để mọi người yên tâm rằng trẻ em là ưu tiên số 1. Tất cả chúng ta cần cho những Nguyễn Hữu Linh, Đinh Bằng My… còn đang lấp ló đâu đó hiểu rằng phạm tội với trẻ em chắc chắn trả giá đắt, sống không bằng chết. Và cần làm mọi cách ngăn ngừa tội phạm chứ không chờ cơ sự xảy đến mới loay hoay cảnh báo, kiến nghị sửa luật các thứ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.