Belarus sắp nhận 4 hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga

Hệ thống tên lửa đất đối không S-300.
Hệ thống tên lửa đất đối không S-300.
Đại sứ Nga tại Belarus Alexander Surikov ngày 17/12 cho biết quân đội Belarus sẽ nhận được 4 hệ thống tên lửa đất đối không S-300 từ Nga trong năm tới.

Phát biểu tại Minks, Đại sứ Sukirov tuyên bố Nga cũng dự định sẽ tăng số lượng máy bay chiến đấu triển khai ở Belarus lên 12 chiếc, và tăng máy bay huấn luyện lên 2 chiếc. Ông cũng cho biết thêm rằng: “ Máy bay trực thăng Mi-8 đầu tiên được Nga chuyển giao sẽ tăng cường sức mạnh cho lực lượng phòng không của Belarus”.

Đại sứ Surikov cho hay hai nước đã hợp tác rất thành công trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật, hiện có 99 xí nghiệp Belarus và 940 xí nghiệp Nga đang tham gia vào hoạt động hợp tác này.

“Hiện tỷ trọng các sản phẩm vũ khí từ Belarus đã chiếm tới 15% trong các đơn hàng quốc phòng của Nga”, Đại sứ Surikov nói.

Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, Bộ Quốc phòng Nga đã ký thoả thuận chuyển giao miễn phí hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Belarus.

Hệ thống tên lửa đất đối không S-300 được thiết kế để bảo vệ các căn cứ quan trọng trước các cuộc không kích. S-300 là một trong những tên lửa phòng không uy lực nhất thế giới với khả năng bắn trúng mục tiêu tên lửa đạn đạo và máy bay ở tầm bắn tối đa 150km, có thể bắn cùng lúc 6 mục tiêu và thời gian triển khai tác chiến chỉ mất 5 phút.

Theo Thoa Phạm

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG