Bé trai tử vong trên xe đưa đón vì bị bỏ quên suốt 9 giờ đồng hồ

Cổng trường Gateway sáng ngày 7/8
Cổng trường Gateway sáng ngày 7/8
TPO - Báo cáo của UBND Quận Cầu Giấy cho biết, người phụ trách xe đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy năm nay đã 56 tuổi. Học sinh bị bỏ quên trên xe suốt 9 giờ đồng hồ mới được phát hiện.

Theo báo cáo của UBND Quận cầu giấy, 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến, sinh năm 1966 là lái xe hợp đồng với Công ty TNHH Ngân Hà đưa đón học sinh Trường tiểu học gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford transit biển kiểm soát 29B- 06956 đến đón chị Nguyễn Bích Quy sinh năm 1964 là nhân viên đưa đón học sinh của trường. 

Thời điểm trên, ô tô có 13 học sinh trong đó có cháu Lê Hoàng Long đón ở điểm Trung Hoà – Cầu Giấy. Khoảng 7 giờ 25 phút, ô tô đến cổng phụ trường, chị Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi cửa xe đóng, ông Phiến lái xe về bãi gửi trong ký túc Học viện báo chí. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến đến bãi xe lấy ô tô để đón học sinh tan trường về nhà, chị Quy đón các cháu lên xe, khi đó mới phát hiện cháu Long nằm ngửa dưới sàn, phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người cấp cứu. 

Tại buổi thông tin với báo chí sáng ngày 7/8 do UBND Quận Cầu Giấy tổ chức, nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm người đưa đón, quy trình giao nhận học sinh như thế nào chưa được làm rõ.

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy cho rằng, sự việc đau lòng xảy ra lỗi là do người lớn, chúng tôi rất đáng tiếc. Hiện chưa có văn bản quy định cụ thể có xe đưa đón học sinh. Sau sự việc phòng GD&ĐT đang yêu cầu các trường rà soát lại toàn bộ xe vận chuyển, đưa đón học sinh. “Còn xe phải đảm bảo thế nào phải có tiêu chí của cơ quan chuyên môn. Chúng tôi chỉ yêu cầu đảm bảo yếu tố giao nhận học sinh giữa phụ huynh và nhà trường”, ông Ngọc Anh nói. 

Cũng theo ông Ngọc Anh, sau sự việc này sẽ tham mưu UBND quận ra văn bản tăng cường kiểm tra việc giao nhận học sinh, phòng GD&ĐT cũng sẽ tăng cường kiểm tra để không xảy ra sự việc đau lòng như thế này nữa. 

Trước đó, thông tin với PV, phụ huynh lớp Tokyo của trường này cũng cho rằng, quy định trường không cho phụ huynh số điện thoại giáo viên chủ nhiệm và ngược lại nên khi có sự việc cấp bách rất khó để liên hệ. Học sinh mới đi học được 2 ngày nên tiêu chuẩn xe đưa đón, quy trình giao nhận hàng ngày ra sao họ cũng chưa nắm được. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

TPO - Những vướng mắc liên quan 273 học viên hệ cao đẳng từ năm 2012 - 2016 tại Học viện Múa Việt Nam tốt nghiệp 3 không: không có bằng tốt nghiệp THCS, không bằng THPT và không bằng tốt nghiệp chuyên môn đã bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến độ “vênh” giữa quy định pháp luật về tuyển sinh, đào tạo với đòi hỏi thực tiễn.
Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

TP - Số người hút thuốc lá điện tử đang gia tăng, nhất là với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở. Các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng thuốc lá điện tử lâu dài sẽ đối mặt nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi, ung thư…