Bé gái cưỡng đoạt gần 100 triệu đồng của bạn học cũ

0:00 / 0:00
0:00
Bé gái P.T.K.O và thiếu nữ đồng phạm T.T.K.N . Ảnh: H.H
Bé gái P.T.K.O và thiếu nữ đồng phạm T.T.K.N . Ảnh: H.H
Sau khi nghỉ học, bé gái đi chơi với nhiều bạn bè trong xã hội nên cần tiền và nhớ lại món nợ với bạn học cũ.

Ngày 7-12, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm thanh thiếu niên, trẻ em về hành vi cưỡng đoạt tài sản gồm: P.T.K.O, N.T.B (cùng trên 15 tuổi), T.T.K.N, N.H.P.H (cùng trên 16 tuổi) và T.K.T (17 tuổi, tất cả cùng ngụ Đà Nẵng ). Nhóm này đã phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Món nợ từ bạn học cũ

Theo công an, ngày 4-11, nạn nhân là bé gái L.Đ.H.Ng (chưa đủ 16 tuổi, đang là học sinh lớp 11) đã thông tin với gia đình về việc bị cưỡng đoạt tiền. Ng đã bị cưỡng đoạt hơn 10 lần với số tiền trên 96 triệu đồng. Do bị nhóm trên đe doạ buộc đưa thêm 10 triệu nữa nhưng Ng không còn khả năng nên đã thú thật với mẹ ruột.

Ng đã bị bạn đe dọa nhiều tháng trời nên sợ hãi và phải âm thầm tìm cách lấy tiền của gia đình để “cống nạp” cho bạn học cũ.

Quay lại nguồn gốc câu chuyện, năm 2019, Ng và O cùng học chung lớp 9 ở một trường THCS trên địa bàn quận Thanh Khê. Ng tính nhút nhát nên ít bạn bè, chỉ có O là Ng hay tâm sự. Thời điểm đó, Ng bị hack mất tài khoản Facebook nên nói với O. O là người xởi lởi nên có nhiều bạn bè.

O nói với Ng sẽ liên hệ một bạn trên mạng rồi lấy lại tài khoản Facebook bạn. Sau đó, O nói với bạn, công lấy lại tài khoản này là 5 triệu đồng. Lúc này, Ng mới nói với O thì hiện tại đang đi học nên không có tiền trả, đợi khi nào lớn đi làm được Ng sẽ trả. Câu chuyện tới đó, hai đứa bạn thân cũng không ai nhắc lại nữa.

Bé gái cưỡng đoạt gần 100 triệu đồng của bạn học cũ ảnh 1

Ba nam đồng phạm trong vụ việc. Ảnh: H.H

Tưởng câu chuyện đã đi vào lãng quên, nhưng O học hết lớp 9 thì không tiếp tục học cấp 3. Sau thời gian chơi với bạn bè trong xã hội nên O cần tiền ăn chơi. O nhớ lại món nợ của người bạn học cũ nên nhắn tin qua Messenger đòi tiền. O còn được những người bạn xã hội tư vấn phải tính thêm tiền lãi mới lấy được nhiều tiền.

Doạ không đưa tiền sẽ làm hại người thân

Sáng 3-6-2021, O nhắn tin đe dọa rằng sẽ đánh Ng, làm hại gia đình Ng nếu không trả tiền. Chiều cùng ngày, Ng gom góp, xoay xở được hơn 1,3 triệu đồng đưa cho O. Chưa dừng lại, hai hôm sau, O lại tiếp tục đe dọa, buộc Ng phải đưa đủ 7 triệu đồng nữa. Sau đó, O còn tạo nhóm cho Ng vào để mọi người cùng đe dọa nạn nhân.

Cứ tiếp tục như thế, O đã lấy tiền của Ng hơn chục lần, lần nhiều nhất là 10 triệu đồng, lần ít nhất là 500.000 đồng. Mỗi lần lấy tiền của bạn học cũ, O cùng với nhóm của mình đều đi bằng xe taxi hoặc taxi công nghệ. Khi có tiền, nhóm này chi tiêu cá nhân và ăn chơi.

Công an đã thu giữ hơn 100 tin nhắn trên Messenger với nội dung đe dọa, hình ảnh về hung khí. Hình ảnh tin nhắn đe dọa của ông anh xã hội của O.

Cán bộ điều tra vụ việc thông tin, khi trao đổi với Ng, bé gái hiền lành, nhút nhát, ít nói, có xu hướng nội tâm. Bé sống với mẹ ruột và cha kế. Bé Ng phải tìm cách đưa tiền cho bạn vì sợ gia đình bị hành hung, ám ảnh về việc mình sẽ bị đánh bất cứ lúc nào.

Bé gái cưỡng đoạt gần 100 triệu đồng của bạn học cũ ảnh 2

Những tin nhắn đe dọa gửi đến nạn nhân. Ảnh: Công an cung cấp

“Mình thụ lý vụ án nhưng rất áp lực vì cả nạn nhân và người vi phạm tuổi còn rất nhỏ. Trong lời nói cũng phải rất cẩn thận, sợ các em nghĩ quẩn về nhà làm chuyện này chuyện kia ảnh hưởng đến sức khỏe. Bản thân mình thấy phụ huynh nên quan tâm đến con cái của mình hơn, chứ không chỉ lao vào kiếm tiền rồi quên để ý đến con cái”, cán bộ điều tra nói.


Link bài gốc: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/be-gai-cuong-doat-gan-100-trieu-dong-cua-ban-hoc-cu-1032175.html

Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG
Chỉ huy trận địa kể chuyện đánh B52 trong phim 'Trời Hà Nội xanh'
Chỉ huy trận địa kể chuyện đánh B52 trong phim 'Trời Hà Nội xanh'
TPO - Phim tài liệu "Trời Hà Nội xanh" tái hiện lại 12 ngày đêm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không qua những góc nhìn mới. Đạo diễn chọn cách kể bằng chính câu chuyện của nhân chứng lịch sử. Những nhân vật xuất hiện trong phim hầu hết là người từng trực tiếp chỉ huy, chiến đấu trên trận địa.