Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não

Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não
Một bé gái sơ sinh ở Úc vừa chào đời với hai khuôn mặt, hai bộ não do mắc một hội chứng hiếm gặp.

Chị Renee Young sống ở Tregear, phía Tây Sydney, Úc hạ sinh bé gái sớm 6 tuần so với dự kiến, cô bé có 2 khuôn mặt.

Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não ảnh 1

Bé gái này thực chất là một cặp song sinh bị dính liền với một cơ thể và 2 cái đầu. Người mẹ có tên Renee Young đã nhất quyết sinh con, bất chấp lời khuyên ban đầu của các bác sĩ là bỏ thai.

Dailymail đưa tin, cặp vợ chồng này vẫn sẵn sàng chào đón em bé hai mặt như một tin vui dù họ đã biết con gái song sinh của họ bị bệnh hiếm gặp diprosopus khi siêu âm hồi bào thai được 19 tuần.

Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não ảnh 2

Được biết, cặp vợ chồng đã có tới 7 đứa con vẫn quyết định sinh và sẽ yêu thương đứa bé cho dù cả thế giới xa lánh và chế nhạo nó.

Sau khi chào đời, hai bé gái đã được mẹ đặt tên là Faith và Hope. Anh Simon cho biết, hiện cả hai đã tự thở và ăn uống độc lập.

Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não ảnh 3

Cặp song sinh được xác định mắc hội chứng vô cùng hiếm gặp diprosopus, đồng nghĩa với việc chúng sẽ chung cơ thể và các bộ phận thiết yếu, nhưng có khuôn mặt và bộ não riêng rẽ, gắn kết bằng một gốc não duy nhất.

Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não ảnh 4

Anh Howie nói: "Mặc dù hai con có hai bộ não, hai khuôn mặt nhưng chúng có cùng cơ thể và chúng tôi vẫn gọi 2 đứa là chị em sinh đôi. Đối với vợ chồng tôi, đó là những đứa con chúng tôi yêu quý”.

Theo Hà Anh

Theo Theo Khampha
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.