Cienco 4 hỗ trợ 'cặp song sinh bị liệt' 20 triệu đồng

Phó TBT báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (thứ 2 từ phải sang) nhận số tiền hỗ trợ từ đại diện Cienco 4. Ảnh: Công Khanh
Phó TBT báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (thứ 2 từ phải sang) nhận số tiền hỗ trợ từ đại diện Cienco 4. Ảnh: Công Khanh
TPO - Chiều 25/4, đại diện Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (CIENCO 4) đã đến toà soạn báo Tiền Phong gửi tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho cặp song sinh Minh, Tuấn để chữa bệnh, mà báo Tiền Phong đã phản ánh.

Trước đó, báo Tiền Phong số 115 (ngày 25/4/2014) đăng bài “Cặp song sinh bị liệt cần giúp đỡ”, phản ánh hoàn cảnh hai cháu Lê Thế Minh và Lê Thế Tuấn (sinh năm 2011), trú tại phường 5 (Thành phố Đông Hà, Quảng Trị) bị liệt, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện để chữa bệnh

Khi mới sinh, hai cháu Minh, Tuấn phát triển bình thường. Nhưng được 6 tháng tuổi, hai anh em vẫn chưa biết lẫy, biết bò như những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, do gia cảnh nghèo nên bố mẹ chưa thể đưa hai con đi khám. Khi hai con được gần một tuổi mà tình trạng vẫn không tiến triển, bố của Minh và Tuấn đã bỏ nhà đi biệt tăm.

Chồng bỏ đi, chị Lê Thị Nhạn phải một mình vay mượn để đưa con đi viện khám. Bác sĩ chẩn đoán, thể trạng hai cháu phát triển chậm, có triệu chứng bị liệt. Hai anh em Minh và Tuấn được điều trị một thời gian, nhưng sau đó phải về nhà vì mẹ không thể lo nổi viện phí

MỚI - NÓNG