Bé gái 10 tuổi cứu 3 em nhỏ đuối nước được nhận Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Em Rơ Châm Ư được nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn vì đã mưu trí, dũng cảm cứu các em nhỏ đuối nước. 
Bé gái 10 tuổi cứu 3 em nhỏ đuối nước được nhận Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' ảnh 1

Anh Đỗ Duy Nam trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư

Ngày 3/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư (10 tuổi, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, trưa 9/9, Ư cùng R.C.C. (8 tuổi, em trai ruột), Chúc (10 tuổi), Vâng (11 tuổi), H’Lia (8 tuổi) rủ nhau đi chơi cạnh hồ nước trong làng Bui, xã Nghĩa Hưng. Trong lúc các em đang tắm, C., Chúc, H’Lia bị đuối nước. Thấy vậy, Ư đã nhảy xuống túm tóc, kéo Chúc lên bờ, sau đó kéo tiếp H’Lia lên trong tình trạng đuối nước nặng.

Không thấy em trai đâu, Ư vội vã lao xuống nước lặn tìm, kéo được em trai lên bờ. Tuy nhiên, C. không qua khỏi, tử vong sau đó.

"Lúc thấy các em nhỏ đuối nước Ư hoảng loạn, chỉ biết nhảy xuống đụng vào ai thì kéo lên bờ. Vừa tìm dưới hồ Ư vừa hét lớn để mọi người gần đó tới hỗ trợ. Khi Ư tìm thấy em trai đưa lên bờ nhưng cấp cứu không kịp", anh Đỗ Duy Nam xúc động.

Được biết, gia đình Ư có 2 chị em, Ư là con đầu. Hoàn cảnh nhà em còn khó khăn, bố mẹ đều bận công việc nương rẫy nên các em tự bảo ban nhau học tập, thời gian rảnh giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.