Bé 5 tuổi bị mẹ kế hành hạ khiến cơ thể kiệt quệ như người già làm cộng đồng mạng phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) nhận định đây là một trong những vụ bạo hành trẻ em dã man và gây nhiều phẫn nộ nhất đối với dư luận trong những năm gần đây.

Đầu tháng 1 năm 2018, bé Chan Sui-lam (5 tuổi) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng trên người có 130 vết thương và chỉ mặc một chiếc tã. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng bé gái đã qua đời vì nhiễm trùng huyết. Cùng ngày, anh trai 8 tuổi của Sui-lam cũng được đưa đến viện trong tình trạng tương tự, cơ thể kiệt quệ, suy dinh dưỡng.

Nhận thấy dấu hiệu bạo lực ở hai đứa trẻ, bệnh viện đã báo cho cảnh sát. Bố ruột và mẹ kế của hai đứa trẻ nhanh chóng bị bắt giữ và khai nhận hành vi của mình. Theo đó, cặp đôi này đều là những người từng ly hôn và có con riêng. Khi dọn về sống cùng nhau, Wong Hei-tung (mẹ kế) đã bỏ dở công việc buôn bán để ở nhà, chủ yếu là chăm sóc cho những đứa trẻ. Trong khi đó Chan Hoi-ping (người bố) vẫn tiếp tục công việc tài xế chở hàng, thường xuyên vắng nhà.

Bé 5 tuổi bị mẹ kế hành hạ khiến cơ thể kiệt quệ như người già làm cộng đồng mạng phẫn nộ ảnh 1

Chan Sui-lam trước khi qua đời

Trong thời gian 5 tháng sống chung, mẹ kế và người bố liên tục bạo hành hai đứa trẻ. Khi cậu bé 8 tuổi tiết lộ với giáo viên về việc bị bạo hành thì cậu lại nhận những trận đòn nhừ tử hơn khi về nhà. Thậm chí, cặp đôi còn quay lại video cảnh "tra tấn", không cho phép chúng lên giường mà phải ngủ dưới nền nhà.

Trong phiên tòa, người mẹ kế khai rằng tất cả hành vi của mình chỉ xuất phát từ việc muốn dạy dỗ con riêng của chồng thật tốt. Đồng thời, người này cho biết đã trải qua khoảng thời gian tồi tệ sau khi nghỉ việc ở nhà, tinh thần sa sút vì áp lực làm mẹ kế và dạy dỗ con chồng nên có lúc không điều khiển được hành vi.

Còn người bố thừa nhận rằng mình đồng tình với việc vợ đánh con riêng vì muốn hóa giải căng thẳng của vợ, sợ vợ bị trầm cảm do áp lực làm mẹ kế. Đồng thời y cũng thừa nhận bản thân bắt đầu trở nên mất bình tĩnh vì sự bướng bỉnh của các con, cuối cùng chính hắn cũng buộc con trai và con gái mình phải thực hiện các hình phạt cực đoan.

Bé 5 tuổi bị mẹ kế hành hạ khiến cơ thể kiệt quệ như người già làm cộng đồng mạng phẫn nộ ảnh 2

Tại tòa, anh trai của Chan Sui-lam cho biết hai anh em bị bố và mẹ kế đánh gần như mỗi ngày. Đồng thời, con gái riêng 7 tuổi của người mẹ kế cũng xác nhận đã từng nhìn thấy anh em Chan Sui-lam bị ném lên trần nhà, tạo nên những tiếng động lớn. Thậm chí, vào buổi sáng hôm sau, Chan Sui-lam nói mệt muốn ngất và cảm thấy run rẩy trước khi bất tỉnh và qua đời tại bệnh viện.

Theo bác sĩ pháp y Guo Jiaqi, trên cơ thể của bé Chan Sui-lam không có vết thương nào đủ nặng để gây tử vong, nhưng có rất nhiều vết thương bị nhiễm trùng nên dẫn đến tình trạng nhiễm trùng huyết. Báo cáo cho thấy phổi, bụng, não và các vết thương trên cơ thể của Chan Sui-lam đều bị nhiễm trùng.

Đồng thời, bác sĩ cho biết cơ thể của bé gái 5 tuổi trước khi chết đã kiệt quệ không khác gì người già.

Do không được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã tử vong.

Hôm 13/4, các bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử bố ruột và mẹ kế của Chan Sui-lam đã buộc tội hai bị cáo với tội danh giết người và một số cáo buộc về ngược đãi trẻ em. Đồng thời, bà ngoại kế của nạn nhân cũng bị cáo buộc không có biện pháp can thiệp thích hợp mặc dù ở chung, chứng kiến các hành vi bạo hành con riêng của chồng của con gái. Dự kiến các bị cáo sẽ bị tuyên án vào ngày 20/4.

Trước thông tin trên, cộng đồng mạng Hong Kong liên tục thành lập các Fanpage, hội, nhóm trên mạng xã hội để kêu gọi tòa đưa ra mức án cao nhất đối với hai kẻ ác nhân, bạo hành đứa trẻ 5 tuổi đến chết. Hiện tại, các thông tin, hình ảnh về vụ việc thương tâm của Chan Sui-lam vẫn đang được cộng đồng mạng Hong Kong chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Thậm chí, các nhà chức trách còn nhận định đây là một trong những vụ bạo hành trẻ em dã man và gây nhiều phẫn nộ nhất đối với dư luận Hong Kong trong những năm gần đây.

Theo SCMP, HK01, Twitter, Facebook
MỚI - NÓNG