Bầu Hiển cần đổi mới để Quang Hải có cơ hội xuất ngoại, nâng tầm bản thân?

0:00 / 0:00
0:00
Bầu Hiển từng muốn để Quang Hải ra nước ngoài chơi bóng?
Bầu Hiển từng muốn để Quang Hải ra nước ngoài chơi bóng?
TPO - Tiền vệ Quang Hải lỡ cơ hội nâng cao trình độ khi không được ra nước ngoài thi đấu.

Sau khi nổi lên từ VCK U23 châu Á đến AFF Cup 2018, Quang Hải nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng châu Á. Tiền vệ sinh năm 1997 được nhiều lời mời ra nước ngoài thi đấu. Thậm chí, anh từng có cơ hội trải nghiệm không khí bóng đá ở La Liga.

Tuy nhiên, Quang Hải rút cuộc chọn cách ở lại CLB Hà Nội. Anh được đánh giá là “thỏi nam châm” tạo nên sức hút với các CĐV cho đội bóng của bầu Hiển. Dù vậy mới đây sau trận thua 1-3 của đội tuyển Việt Nam trước Oman ở Vòng loại cuối World Cup 2022, nhiều ý kiến đánh giá Quang Hải đang bị lãng phí tài năng. Hãng thể thao EPSN đã có bài viết cho rằng, Quang Hải đã không bứt phá được khi không được thường xuyên thi đấu cũng như ra nước ngoài chơi bóng ở môi trường cạnh tranh cao hơn.

Thực tế dù vẫn có những phút toả sáng, Quang Hải đã không duy trì được phong độ cao 2 năm trở lại đây. Giới chuyên môn nhận định việc phải thi đấu với cường độ cao, no nê các danh hiệu đã khiến Quang Hải và nhiều trụ cột đội tuyển Việt Nam giảm động lực thi đấu.

Bầu Hiển cần đổi mới để Quang Hải có cơ hội xuất ngoại, nâng tầm bản thân? ảnh 1

Quang Hải khó nâng tầm bản thân nếu tiếp tục thi đấu ở V-League?

Vấn đề khó khăn của Quang Hải, như trên đã nói, là việc anh đóng vai trò quan trọng với CLB Hà Nội. Điều tương tự hiện đang xảy ra với Hoàng Đức khi Viettel không để tiền vệ này ra đi trước lời mời của các đội bóng nước ngoài. Thế nên nếu CLB Hà Nội và bầu Hiển không thay đổi chủ trương, Quang Hải khó lòng có thể xuất ngoại.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất có lẽ là lựa chọn của cá nhân các cầu thủ. Ở lại CLB Hà Nội, Quang Hải sẽ có sự đảm bảo về tương lai, được giữ vị trí ổn định. Anh vẫn là ngôi sao sáng ở V-League. Ra nước ngoài thi đấu, Quang Hải có thể gặp thách thức bởi phải cạnh tranh với các đồng nghiệp có trình độ trội hơn. Dĩ nhiên đổi ngược lại nếu thành công, sự nghiệp của Quang Hải có thể được đẩy lên tầm cao mới.

Nhìn sang Thái Lan là ví dụ, những ngôi sao của nước này như Chanathip Songkrasin đã nâng tầm bản thân khi sang chơi bóng ở Nhật Bản, khẳng định được đẳng cấp của mình.

Được biết hợp đồng của Quang Hải và CLB Hà Nội sắp hết hạn. Đôi bên hiện vẫn chưa đạt thoả thuận mới.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.