Bắt tạm giam tổng thư ký tạp chí bị tố chiếm đoạt 1 tỉ đồng của người dân

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng liên quan vụ án tại cơ quan công an
Đối tượng liên quan vụ án tại cơ quan công an
TPO - Công an tỉnh Bắc Ninh bắt tạm giam một người có thẻ nhà báo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sáng 18/12, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Tới (40 tuổi, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; Tổng thư ký Tạp chí Văn Hiến Việt Nam) để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình bắt, khám xét, cơ quan chức năng thu giữ trên xe ô tô của đối tượng Tới 1 ví, trong đó có 1 căn cước công dân, 1 thẻ nhà báo, 1 giấy phép lái xe cùng các giấy tờ liên quan đều mang tên Ngô Văn Tới và 55 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 5/2021, bà Lê Thị H (53 tuổi ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) bị lực lượng chức năng tạm giữ một tàu cát. Được kết nối, Tới giới thiệu với bà H. mình có nhiều mối quan hệ, có thể lấy được tàu đang bị tạm giữ ra trước thời hạn. Do tin tưởng, bà H đã đưa cho Tới 1 tỷ đồng nhưng sau khi nhận tiền, Tới không thực hiện lời hứa mà sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Ngô Văn Tới. Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
TPO - TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ban hành bản án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản, bị đơn trong vụ kiện là ông Cao Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ông Đạt là người ký xác nhận và đóng dấu của UBND xã trong “giấy cầm cố nhà và đất” do vợ ông này đứng tên vay tiền.