Bắt tạm giam một cán bộ Sở Lao động Đà Nẵng nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
Công an TP Đà Nẵng thực hiện các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Văn Phong. Ảnh:K.C
Công an TP Đà Nẵng thực hiện các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Văn Phong. Ảnh:K.C
TPO - Ngày 18/12, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phong-cán bộ phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, để điều tra hành vi “Nhận hối lộ”

Theo Cơ quan An ninh điều tra, trong quá trình điều tra vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” do Lê Văn Thoại (trú phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM) và đồng phạm thực hiện, cơ quan An ninh điều tra xác định: Vào tháng 10/2018, Thoại bắt đầu làm hồ sơ xin giấy phép lao động tại Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng. Sau đó, Thoại làm quen với Phong và đặt vấn đề sẽ bồi dưỡng cho Phong 1,5 triệu đồng/1 bộ hồ sơ được cấp. Thoại đã 4 lần đưa tiền mặt và 3 lần chuyển khoản cho Phong với số tiền khoảng 80 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra cũng xác định từ tháng 10/2018 đến nay, đường dây của Lê Văn Thoại đã nộp tổng cộng khoảng 190 hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng. Qua điều tra xác minh các giấy tờ trong hồ sơ như giấy chứng nhận chuyên gia, lý lịch tư pháp, phiếu khám sức khỏe là các giấy tờ giả.

Hành vi nêu trên của Nguyễn Văn Phong đã phạm vào tội “Nhận hối lộ” theo khoản 2, điều 354, Bộ Luật hình sự. Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc, chỗ ở đối với Nguyễn Văn Phong. Các quyết định này đã được Viện KSND TP Đà Nẵng phê chuẩn.

Trước đó, vào ngày 17/12, tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP Đà Nẵng khoá X, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết: Có cơ quan chức năng đã tiếp tay, hỗ trợ cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép và tổ chức cho người nước ngoài ở lại trái phép.

“Chúng tôi đã khởi tố vụ án và xử lý cán bộ. Đó là điều đáng tiếc nhưng phải xử lý", ông Viên nói.

MỚI - NÓNG