Bắt quả tang cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt bán ra thị trường

0:00 / 0:00
0:00
Bắt quả tang cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt bán ra thị trường
TPO - Mỗi con heo chết do bệnh được thu mua có giá 100.000 đến 150.000 đồng, được thu gom đưa về cơ sở tiêu thụ, để xẻ thịt rồi bán ra ngoài thị trường.

Ngày 18/5, Thượng tá Phạm Quốc Việt - Phó Trưởng Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một cơ sở thu mua heo bị bệnh chết xẻ thịt bán ra thị trường.

Trước đó, tối 17/5, từ nguồn tin người dân cung cấp về việc một người đàn ông vận chuyển heo chết (bỏ trong bao tải) bằng xe máy từ các trang trại nuôi heo ở một số xã phía Tây huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chở về khu vực TP Quảng Ngãi để tiêu thụ.

Bắt quả tang cơ sở thu mua heo chết về xẻ thịt bán ra thị trường ảnh 1

Mang heo bệnh, heo chết đi tiêu thụ. Ảnh (CA)

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Bình Sơn đã tiến hành xác minh, theo dõi và bắt quả tang đối với ông Nguyễn Lập (53 tuổi, trú thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn) là người điều khiển xe máy BKS 76H6 - 4258 chở 2 con heo (1 đã chết, 1 con gần chết) về tập kết tại nhà bà Nguyễn Thị Cao Khuyến (47 tuổi), ở thôn Hạnh Phúc, xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện 2 con heo đang bị giết mổ, cạo lông. Ngoài ra lực lượng công an còn phát hiện trong tủ đông chứa nhiều thịt heo không rõ nguồn gốc. Khu vực giết mổ heo không đảm bảo vệ sinh, thịt heo bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo kết quả xác minh bước đầu, cơ sở mổ heo là của bà Nguyễn Thị Cao Khuyến hoạt động lén lút, thường thu mua heo bị bệnh chết rồi xẻ thịt đưa ra thị trường tiêu thụ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Lập khai nhận thường đến các trang trại để thu mua heo chết. Nếu heo bị bệnh gần chết thì vài trăm nghìn đồng, còn heo mà chết thì 100.000 đến 150.000 đồng.

Lực lượng Công an TP Quảng Ngãi, Chi Cục thú y và các đơn vị chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu thịt heo để xét nghiệm điều tra xử lý nghiêm hành vi của ông Lập và bà Khuyến. Số thịt heo trên cũng đã được đưa đi tiêu hủy ngay trong đêm.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG