Xác minh vụ tàu cá Quảng Ngãi bị cướp ở Trường Sa

TPO - Các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh vụ việc tàu cá của Quảng Ngãi bị cướp khi đang khai thác ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Xác minh vụ tàu cá Quảng Ngãi bị cướp ở Trường Sa ảnh 1

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu của nước ngoài uy hiếp và cướp tài sản

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 12/5 để trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc này.

Trước đó, ngày 10/5, Đồn biên phòng Bình Thạnh, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết, tàu cá QNg-90918 TS do ngư dân Ngô Thanh Vinh làm thuyền trưởng, bị một tàu nước ngoài khống chế, cướp tài sản ở vùng biển Trường Sa.

Theo lời của ngư dân Ngô Thanh Vinh, sự việc xảy ra khoảng 10h ngày 16/4. Thời điểm trên, tàu QNg-90918 TS khai thác hải sản tại vùng biển Trường Sa thì một tàu sắt nước ngoài mang số hiệu 3915 chở theo một số người có trang bị vũ khí tiếp cận và uy hiếp tàu cá của ông Vinh.

Trong số người đi trên tàu sắt có 7 đối tượng sử dụng ca nô rượt đuổi, khống chế tàu của ông Vinh rồi cướp 5 điện thoại di động và hơn 1 tấn mực.

Chưa rõ tàu và nhóm người này của nước nào. Quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng một số cấu trúc đang bị các nước khác chiếm đóng trái phép.

MỚI - NÓNG