Bắt nóng kẻ cướp nhiều tiệm vàng gây rúng động TT-Huế

Nghi phạm Hồ Phan Nhật Tân
Nghi phạm Hồ Phan Nhật Tân
TPO - Để có tiền ăn chơi và trả nợ, Tân sử dụng xe gắn máy phân khối lớn đến các tiệm vàng thuộc vùng ven Huế, chờ chủ quầy sơ hở để ra tay chiếm đoạt tài sản

Chiều tối 29/4, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ chiếm đoạt vàng, gây xôn xao dư luận những ngày gần đây tại TT-Huế.

Thông tin bước đầu từ Công an TT-Huế cho biết, trước đó, vào các ngày 8, 22 và 27/4/2017, tại các tiệm vàng Đức Chính, Đính Lợi (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) và Thuận Thảo (phường Phú Bài, thị xã Hương Thuỷ) xảy ra cá vụ cướp tài sản, với thủ đoạn tương tự nhau.

Kẻ cướp đi xe gắn máy, bịt kín mặt, vờ vào hỏi mua nữ trang tại các tiệm vàng vắng người qua lại, rồi nhanh tay chiếm đoạt, sau đó lên xe gắn máy tẩu thoát. Đối tượng này đã chiếm đoạt một lượng đáng kể tài sản có giá trị là đồ nữ trang bằng vàng.

Trước tình hình này, Ban Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn khẩn trương điều tra, làm rõ. Chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng công an đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm gây ra các vụ chiếm đoạt tài sản gây chấn động dư luận nói trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và sự giúp đỡ, phối hợp của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TT-Huế bắt được nghi phạm Hồ Phan Nhật Tân (SN 1997, trú tại 3/7 đường Nam Giao, phường Thuỷ Xuân, thành phố Huế). Bước đầu, Tân đã khai nhận hành vi gây án.

Bắt nóng kẻ cướp nhiều tiệm vàng gây rúng động TT-Huế ảnh 1

Phương tiện gây án mà Tân thường sử dụng đi cướp tiệm vàng.

Được biết, Tân từng thi đỗ vào một trường đại học, nhưng do theo bạn bè xấu, ham mê “đỏ đen” nên dẫn đến nợ nần chồng chất. Để có tiền ăn chơi và trả nợ, Tân sử dụng xe gắn máy phân khối lớn đến các tiệm vàng thuộc vùng ven Huế, chờ chủ quầy sơ hở để ra tay thực hiện các vụ chiếm đoạt tài sản nói trên. Hiện, Công an TT-Huế tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Hồ Phan Nhật Tân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ những vụ án cướp vàng liên tiếp xảy ra do cùng một đối tượng gây ra kể trên, Công an TT-Huế khuyến cáo các quầy kinh doanh nữ trang, tiệm kim hoàn trên địa bàn hết sức nâng cao cảnh giác, nhất là vào thời điểm cuối ngày, vắng người, hay cửa hàng do phụ nữ đứng quầy quản lý.

Công an còn lưu ý các hộ kinh doanh cần có các biện pháp bảo vệ như thuê vệ sĩ, lắp đặt hệ thống camera an ninh… Đặc biệt, khi có vụ việc xảy ra cần nhanh chóng ghi nhận đặc điểm và trình báo cho cơ quan công an để phối hợp điều tra làm rõ.  

MỚI - NÓNG