Bắt nhóm “ma cô” bắt cóc, ép “gái gọi” đi bán dâm

TPO - Ngày 11/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Các đối tượng gồm: Bùi Văn Công (SN 1995); Phạm Văn Thảo (SN 1986) và Phạm Quang Minh (SN 1987); Nguyễn Văn Hà (SN 1990), đều tạm trú tại phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, năm 2013, N.T.T (SN 1990, quê Bắc Kạn) xuống Hà Nội hành nghề “gái dịch vụ” – chuyên phục vụ khách làng chơi tại các quán Karaoke và chịu sự “bảo kê” của 4 đối tượng “ma cô” nêu trên. 

Sau một thời gian không chịu được sự bóc lột của nhóm “ma cô”, T đã bỏ về quê... Vì muốn T tiếp tục đi khách lấy tiền cống nộp, Thảo bàn bạc với đồng bọn dựng “kịch” làm quen, tán tỉnh T, rồi rủ T lên xuống Hà Nội chơi và nạn nhân đã “sập bẫy”. Chiều 4/8, khi T vừa về đến Hà Nội thì Thảo ra đón và đưa nạn nhân đến khu vực cầu Chương Dương, lúc này Hà, Công, Minh phóng xe máy áp sát, khống chế đưa T về một căn nhà trên phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, các đối tượng vừa “chơi” ma túy vừa đe dọa, chửi bới, đánh đập, yêu cầu T phải tiếp tục làm gái phục vụ trong quán karaoke. Đến sáng hôm sau, do quá mệt mỏi, T vờ chấp nhận yêu cầu của các đối tượng, xin về lấy quần áo, rồi sẽ tiếp tục đi làm song nhóm “ma cô” này không đồng ý và ép T đưa sim điện thoại phòng trường hợp T “lật kèo” thì sẽ gửi tin nhắn lu loa cho người quen của T về việc T làm gái bán dâm. Cũng vào sáng 5/8, một đối tượng có tên Đoàn Thị Kim Ngân (SN 1987), là bạn cùng nhóm của Thảo đến và cũng tham gia ép buộc chị T viết giấy nhận nợ số tiền 15 triệu đồng.

Đến chiều cùng ngày, một trong số các đối tượng đi xe máy chở chị T đến cửa hàng Viettel, ở phố Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm để sang tên sim điện thoại, lợi dụng sơ hở, T bỏ chạy vào Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm trình báo sự việc. Sợ bị công an bắt giữ, các đối tượng cùng nhau bỏ trốn song không thoát. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cảnh sát thu giữ 1 giấy vay tiền của chị T và một số vũ khí thô sơ.

Theo cơ quan công an, 4 đối tượng trên đều nghiện ma túy, không nghề nghiệp ổn định, hằng ngày các đối tượng sử dụng xe máy đưa đón gái "dịch vụ" theo yêu cầu của khách và bóc lột sức lao động của gái làng chơi. Do Ngân đang nuôi con nhỏ nên CQĐT không áp dụng biện pháp ngăn chặn với đối tượng này.

MỚI - NÓNG