Bất ngờ Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa 'biển sương', huyền ảo như chốn bồng lai

Đồi cỏ ngậm sương buổi sớm mai-ảnh Võ Trang
Đồi cỏ ngậm sương buổi sớm mai-ảnh Võ Trang
TPO - Đà Lạt sáng nay bỗng đẹp mê hồn trước "biển sương" tràn về. Phố núi huyền ảo trong sương khói, như chốn bồng lai. 

Rạng sáng 12/4, trên đường Trần Hưng Đao, sương mù dày đặc, người cách người, xe cách xe chỉ vài mét cũng khó nhìn thấy nhau.

Cái mênh mông sương khói phảng phất trên mặt Hồ Xuân Hương, trên những ngọn đồi bao phủ bởi những rặng thông già xanh ngắt.   

Bất ngờ Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa 'biển sương', huyền ảo như chốn bồng lai ảnh 1 Sương giăng mắc trên những ngọn thông

Làn sương trắng khoác “chiếc áo” ma mị cho những ngôi biệt thự lẩn khuất giữa rừng. Không phải ngẫu nhiên khi cả người Pháp, người Mỹ và bây giờ là giới nhà giàu Việt Nam đều chọn Đà Lạt làm nơi nghỉ dưỡng và cho xây hàng ngàn biệt thự theo kiến trúc châu Âu.

Bất ngờ Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa 'biển sương', huyền ảo như chốn bồng lai ảnh 2 Biệt thự mờ ảo trong sương

Đến khoảng 7 giờ 30’, những tia nắng mong manh mới có thể xuyên qua làn sương mờ, mang lại cảm giác ấm cúng và nhẹ nhàng. Những trảng cỏ ngậm sương long lanh đẹp khó tả.

Bất ngờ Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa 'biển sương', huyền ảo như chốn bồng lai ảnh 3 Bông cỏ ngậm sương

Chợt nhận ra một nửa mùa sương mù Đà Lạt đã lặng lẽ trôi qua trong khi mọi người đang chật vật ứng phó với "con Covy". Mùa sương mù ở thành phố này thường bắt đầu vào tháng 3, khi những mùa mai anh đào, mimosa… dần trôi qua, và kết thúc vào tháng 5 khi mùa mưa đến.

Bất ngờ Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa 'biển sương', huyền ảo như chốn bồng lai ảnh 4 Nhà thờ Con Gà.

8 giờ sáng, tôi gọi điện cho người bạn là tay săn ảnh có tiếng ở Đà Lạt. “Đang ở đâu đó?”- tôi hỏi. “Chụp sương mù ở Núi Hòn Bồ”- anh bạn đáp. “Đi với ai?”- tôi thăm dò. “Đùa đấy. Mùa Covy sao dám tụ tập đi chụp ảnh!”- giọng anh có vẻ buồn.

Ở Đà Lạt, vào thời điểm này những năm trước, ai muốn đi “săn” sương thì 4 giờ sáng, cứ ra các quán cà phê Hoàng Việt,  Xuân Phương… là tìm được bạn đồng hành.   

Trên miền đất cao nguyên, vị trí càng cao thì khung cảnh càng huyền ảo, do đó các địa danh Lang Biang, Hòn Bồ, Du Sinh, Đạ Sar, K’long K’lanh… là những địa điểm đắc địa trong hành trình “săn” sương.

Bất ngờ Đà Lạt đẹp mê hoặc giữa 'biển sương', huyền ảo như chốn bồng lai ảnh 5  Đường Trần Hưng Đạo, tuyến phố đẹp bậc nhất Đà Lạt

Khi đã mãn nhãn với những đỉnh cao vời vợi, các tay săn ảnh lại rủ nhau xuống hồ, mai phục cảnh ngư ông cất vó trong khói sương mờ ảo.

Những bạn mới chập chững vào nghề được đàn anh truyền kinh nghiệm phơi sáng tốc độ chậm khi chụp cảnh sương mù. Phơi phóng từ tờ mờ sáng đế bình minh thể nào cũng có những bức ảnh ưng ý.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Một hàng phở phố cổ mở cửa sáng 22/6Ảnh: Như Ý

'Tết Phở' Hà Nội

TP - Vào những thời điểm đặc biệt, khiếu hài hước của dân ta lại được dịp phát huy. Chẳng hạn 22/6 được gọi là “ngày giải phóng thủ đô”, “ngày hội toàn dân ăn phở” hay “Tết phở”. Chỉ vì đó là ngày đánh dấu sự trở lại của hàng quán (trong nhà).
Quản lý tiền công đức: Không ảnh hưởng tín ngưỡng

Quản lý tiền công đức: Không ảnh hưởng tín ngưỡng

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội do Bộ Tài chính soạn thảo tiếp tục nhận nhiều luồng ý kiến. Báo Tiền Phong đăng tải góp ý của một số chuyên gia soi chiếu câu chuyện tiền công đức dưới lăng kính văn hóa.
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.