Bật mí màn cầu hôn ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023

TPO - Giữ bí mật, chàng trai trẻ Trần Đại Vũ - đang là cán bộ công an huyện Tân Uyên (Lai Châu) bất ngờ quỳ xuống cầu hôn bạn gái ở vạch đích giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).

Tại giải Tiền Phong Marathon 2023 diễn ra sáng nay, 26/3, có màn cầu hôn xúc động ở vạch đích. Chủ nhân của màn cầu hôn này là chàng công an trẻ tuổi của huyện Tân Uyên - Trần Đại Vũ (sinh năm 1995) và bạn gái Vũ Thị Lương (sinh năm 1997) đang làm ở Ngân hàng Liên Việt trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Bật mí màn cầu hôn ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 1

Màn cầu hôn ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023. Ảnh: Như Ý

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Trần Đại Vũ cho biết, đã lên kế hoạch cầu hôn bạn gái từ khi đăng ký tham gia Tiền Phong Marathon 2023 khoảng 2 tháng trước. "Mình không báo trước cho bạn gái để tạo sự bất ngờ", Vũ nói.

Theo Vũ, thời nhỏ, nhà anh và nhà bạn gái cách nhau khoảng 100 mét, sau khi lớn lên thì khoảng cách tăng lên khoảng 2km.

"Hồi nhỏ chúng mình có biết nhau. Sau đó quen và yêu nhau nhờ đi chung một đám cưới", Vũ Thị Lương chia sẻ.

Bật mí màn cầu hôn ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 2

Nụ hôn của đôi bạn trẻ Trần Đại Vũ và Vũ Thị Lương ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023 gây xúc động mạnh với những người có mặt tại Quảng trường Nhân dân, sáng 26/3. Ảnh: Như Ý

Vũ cho biết, mới tập luyện chạy bộ từ năm 2020, tham gia Câu lạc bộ Lai Châu Runner từ năm ngoái. "Đây là lần chạy cự ly 42,195km lần thứ 5 của mình", Vũ nói, đồng thời cho biết, muốn cầu hôn bạn gái để tạo dấu ấn đáng nhớ khi giải chạy được tổ chức trên quê hương.

Những ngày thường, Vũ và Lương cũng thường cùng nhau tập luyện thể dục thể thao. Trong khi Vũ chạy thì Lương đi bộ. Cả hai thường cùng đi và cùng về.

Bật mí màn cầu hôn ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 3

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 chúc mừng đôi bạn trẻ. Ảnh: Như Ý

Bật mí màn cầu hôn ở vạch đích Tiền Phong Marathon 2023 ảnh 4

Cộng đồng các chân chạy Lai Châu và Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn chúc mừng hạnh phúc đôi bạn trẻ. Ảnh: Như Ý.

"Khi về đích, bạn gái mình đã chờ ở đó. Mình tặng hoa, quỳ xuống và tặng nhẫn. Bạn gái mình đã nhận lời. Lúc đó cũng hơi run, nhưng được mọi người cổ vũ nên cũng bớt ngại", Vũ nói.

Theo Trần Đại Vũ, từ giờ đến cuối năm, hai bạn sẽ xin phép gia đình tổ chức đám cưới.

Tin liên quan