Bắt kẻ chém đứt gân trung tá công an

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Sợ nhóm đối tượng đông, manh động, trung tá Phước huy động thêm lực lượng hỗ trợ, ngay lúc đó Cao Văn Đô (SN 1994, thành phố Vinh, Nghệ An) xông vào dùng dao chém đứt gân người ngăn chặn. 

Ngày 30/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, đối tượng Cao Văn Đô (SN 1994, thành phố Vinh, Nghệ An) đã bị Công an huyện Kon Plông (Kon Tum) bắt giữ vì đã dùng dao chém đứt gân tay trung tá Nguyễn Trung Phước (Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kon Plông).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 26/5, tổ công tác của Công an huyện Kon Plông tuần tra tại thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông), khi đến đoạn đường Võ Thị Sáu phát hiện một nhóm thanh niên xích mích, xô xát với nhau, có biểu hiện đã sử dụng chất ma túy.

Tại thời điểm này, trung tá Phước nhận diện đối tượng Hoàng Nghĩa Tuấn (SN 1994, thị trấn Măng Đen) trong nhóm trên trước đó bị Công an huyện Kon Plông truy tìm trong một vụ việc khác. Lúc này, trên tay Tuấn cầm một con dao dài khoảng 20cm hô lên “Về lấy đồ chơi cho tao”.

Quan sát thấy một đối tượng khác trong nhóm cầm một vật nghi súng, sợ nhóm đối tượng đông, manh động, trung tá Phước đã huy động thêm lực lượng hỗ trợ. Ngay lúc đó, đối tượng Cao Văn Đô (SN 1994, thành phố Vinh, Nghệ An) cầm con dao và một khẩu súng xông vào chém vào tay trung tá Phước làm đứt 3 gân. Gây án xong, các đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Qua điều tra, lực lượng chức năng thu giữ tại nhà Hoàng Nghĩa Tuấn một khẩu súng CKC có 8 viên đạn, một khẩu súng Ria (hay còn gọi là súng kíp) có 1 viên đạn, 1 mã tấu. Hiện trung tá Phước đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 211, 3 gân tay phải bị đứt đã được nối lại, sức khỏe đã ổn định.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.