Bắt hai người Trung Quốc mua bán phụ nữ Việt Nam

Hai nghi phạm Trung Quốc. Ảnh: Zing
Hai nghi phạm Trung Quốc. Ảnh: Zing
TP - Ngày 9/5, trung tá Phan Đức Mạnh, Chính trị viên đồn Biên phòng Pha Long (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc về hành vi mua bán phụ nữ Việt Nam qua biên giới.

Theo đó, sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình ông Sùng A Phía (dân tộc Mông, trú huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về việc con gái ông là Sùng Thị S. (SN 1997) bị một số đối tượng người Trung Quốc giam giữ và đòi tiền chuộc 30 triệu đồng.

Đồn Biên phòng Pha Long đã phối hợp với công an địa phương triển khai đội hình tuần tra và mật phục trên biên giới tại mốc Quốc giới 166, trinh sát phát hiện, bắt giữ 2 người đàn ông và một phụ nữ đang vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hai người đàn ông bị bắt giữ là Giàng Sảo Mìn (SN 1971) và Đào Quang Vượng (SN 1987, cùng trú tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) khai nhận người phụ nữ đi cùng là chị Sùng Thị S.

Theo lời khai của Mìn và Vượng, khoảng 20 ngày trước, hai đối tượng này mua chị S từ một phụ nữ không rõ tên tuổi, địa chỉ với giá 9.500 Nhân dân tệ với mục đích bán lại Sùng Thị S vào nhà chứa, hoặc cho những người đàn ông ở vùng sâu, vùng xa trong lãnh thổ Trung Quốc.

Đến ngày 4/5, chị S đòi về Việt Nam thì Mìn và Vượng ép S gọi điện về nhà bảo gia đình mang 30 triệu đồng tiền Việt Nam để chuộc. Khi các đối tượng đưa S ra biên giới để lấy tiền chuộc thì bị bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…
Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…