Bắt giữ một cán bộ thi hành án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TPO - Ngày 3/10, Công an TP Thanh Hóa đã bắt tạm giam Lê Tiến Lương (SN 1980, ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) – nguyên là cán bộ Chi cục thi hành án huyện Cẩm Thủy.
Bắt giữ một cán bộ thi hành án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Đối tượng Lê Tiến Lương. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Cơ quan chức năng bắt tạm giam Lê Tiến Lương để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an, chỉ tính từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, Lương đã lừa đảo hàng chục người trên địa bàn các huyện như: Triệu Sơn, Lang Chánh và Thành Phố Thanh Hóa.

Thủ đoạn của đối tượng này là lợi dụng vỏ bọc cán bộ công chức nhà nước, mạo danh là con cháu của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh, Lương tung tin mình có khả năng xin được việc vào các cơ quan nhà nước cũng như lực lượng vũ trang.

Tin lời đối tượng này, một số người đã đưa tiền nhờ Lương xin việc. Theo đó,  mỗi trường hợp, Lương nhận từ 50 triệu đến 150 triệu đồng của các bị hại. Cá biệt có trường hợp, Lương còn giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa nhận làm bằng giả, bảng điểm giả để cho vào hồ sơ xin việc, qua đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại

Điển hình, ngày 17/9/2014, Lương đến gặp chị Lê Thị T ở xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh và mạo danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa có thể xin được việc cho con gái chị T làm giáo viên mầm non của huyện Lang Chánh với giá 50 triệu đồng. Do con gái chị T không học sư phạm mầm non nên Lương yêu cầu chị T đưa thêm 5 triệu đồng để làm bằng giả.

Ngoài ra, Lương còn nhận thêm 30 triệu đồng để “xin việc” cho cháu chị T. Với thủ đoạn nêu trên, Lương đã lừa khá nhiều người trong đó có cả những cán bộ trong các cơ quan bảo vệ pháp luật đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cho con em mình.

Hiện nay, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm