Bắt giữ một cán bộ thi hành án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TPO - Ngày 3/10, Công an TP Thanh Hóa đã bắt tạm giam Lê Tiến Lương (SN 1980, ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) – nguyên là cán bộ Chi cục thi hành án huyện Cẩm Thủy.
Bắt giữ một cán bộ thi hành án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Lê Tiến Lương. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Cơ quan chức năng bắt tạm giam Lê Tiến Lương để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an, chỉ tính từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, Lương đã lừa đảo hàng chục người trên địa bàn các huyện như: Triệu Sơn, Lang Chánh và Thành Phố Thanh Hóa.

Thủ đoạn của đối tượng này là lợi dụng vỏ bọc cán bộ công chức nhà nước, mạo danh là con cháu của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh, Lương tung tin mình có khả năng xin được việc vào các cơ quan nhà nước cũng như lực lượng vũ trang.

Tin lời đối tượng này, một số người đã đưa tiền nhờ Lương xin việc. Theo đó,  mỗi trường hợp, Lương nhận từ 50 triệu đến 150 triệu đồng của các bị hại. Cá biệt có trường hợp, Lương còn giả danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa nhận làm bằng giả, bảng điểm giả để cho vào hồ sơ xin việc, qua đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại

Điển hình, ngày 17/9/2014, Lương đến gặp chị Lê Thị T ở xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh và mạo danh là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa có thể xin được việc cho con gái chị T làm giáo viên mầm non của huyện Lang Chánh với giá 50 triệu đồng. Do con gái chị T không học sư phạm mầm non nên Lương yêu cầu chị T đưa thêm 5 triệu đồng để làm bằng giả.

Ngoài ra, Lương còn nhận thêm 30 triệu đồng để “xin việc” cho cháu chị T. Với thủ đoạn nêu trên, Lương đã lừa khá nhiều người trong đó có cả những cán bộ trong các cơ quan bảo vệ pháp luật đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cho con em mình.

Hiện nay, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.