Bắt được người vẽ bậy trên đường đê Nghi Tàm

TPO - Lãnh đạo UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đã xóa gần hết những hình vẽ bôi bẩn trên đường đê Nghi Tàm hơn 300 tỷ đồng mới thông xe và đã bắt được một người vẽ bậy trên tuyến đường.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh trước đó, trên đoạn đê Nghi Tàm, kéo dài gần 1 km, đoạn từ cầu vượt An Dương đến đầu phố Từ Hoa (phường Quảng An, Tây Hồ) xuất hiện chằng chịt những chữ, hình vẽ graffiti.

Đoạn đường này nằm trong hạng mục hạ thấp đê Nghi Tàm, thuộc Dự án cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên có chiều dài 271m, rộng 10m với tổng mức đầu tư khoảng 312 tỷ đồng, vừa chính thức thông xe hồi tháng 10/2018 vừa qua.

Nhiều người dân sinh sống tại đây cho rằng, những hình vẽ xuất hiện chi chít trên tường đê khiến tuyến đường trở nên nhếch nhác. Không chỉ vẽ vào thành đê, mà một số người còn vẽ cả vào cổng một số nhà người dân.

Ông Phạm Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cho biết, đa phần các hình vẽ được vẽ lén lút vào ban đêm, khi ít người qua lại và khiến lực lượng chức năng khó khăn ngăn chặn.

Sau sự việc, UBND phường Yên Phụ đã cho xóa toàn bộ những hình vẽ trên đoạn đường này. Đồng thời tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân và sẽ có phương án thích hợp để lấp khoảng trống trên đoạn tường đê Nghi Tàm.

Ông Trung cũng cho biết đã bắt được một người vẽ bậy trên đoạn đường đê. Về người bị bắt, lãnh đạo phường cho biết sẽ thông tin cụ thể sau.

Bắt được người vẽ bậy trên đường đê Nghi Tàm ảnh 1

Ghi nhận của báo chí tại đây vào một số buổi tối, có các thanh niên nước ngoài cầm lọ sơn xịt phun lên tường.

Bắt được người vẽ bậy trên đường đê Nghi Tàm ảnh 2
Bắt được người vẽ bậy trên đường đê Nghi Tàm ảnh 3

Thực tế ở nhiều đô thị trên thế giới, nạn vẽ graffiti khiến phố phường nhếch nhác đang hoành hành, khó kiểm soát. Ở nhiều nước, vẽ graffiti lên các phương tiện giao thông công cộng bị coi là vi phạm pháp luật và thủ phạm phải chịu phạt nặng.

Bắt được người vẽ bậy trên đường đê Nghi Tàm ảnh 4

Ở một chiều hướng khác, graffiti vẫn được cộng đồng nghệ thuật thế giới và công chúng ủng hộ khi nó được đặt đúng chỗ và thể hiện tính sáng tạo nghệ thuật, chẳng hạn truyền tải thông điệp xã hội tốt đẹp như: biểu tượng hòa bình, tuyên truyền..

MỚI - NÓNG