Bắt đầu triển khai 9 chốt chặn cửa ngõ ra vào tỉnh Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
Một chốt kiểm dịch COVID-19 được thiết lập trong đêm tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Một chốt kiểm dịch COVID-19 được thiết lập trong đêm tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
TPO - Các chốt kiểm soát hoạt động từ 15h hôm nay (5/5) đến hết ngày 18/5, gồm 141 người từ các lực lượng công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông.

Chiều 5/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tính đến 16h00 ngày 5/5, toàn tỉnh đang có 12.319 trường hợp theo dõi, giám sát; Trong đó, cách ly tập trung, tự nguyện: 1.170; cách ly tập trung: 999; cách ly tại cơ sở y tế: 360; cách ly tại nhà: 9.790. Tổng số trường hợp nhập cảnh đã được theo dõi tại tỉnh: 1.170 trường hợp. Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2: 13.167 trường hợp. Trong đó: 16 mẫu dương tính; 9 mẫu trong diện nghi ngờ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh Sở Y tế, Công An tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các Bệnh nhân mắc COVID-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (Quán Karaoke Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Đồng thời thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các chốt kiểm soát hoạt động từ 15h hôm nay 5/5 đến hết ngày 18/5, gồm 141 người từ các lực lượng công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông.

Các chốt được đặt tại đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên; Trạm thu phí đầu đường 100, xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên; đầu cầu Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường; đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường; khu vực giáp ranh giữa Tuyên Quang và tỉnh Vĩnh Phúc trên quốc lộ 2C thuộc xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch; đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe, tại xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên.

Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua Vĩnh Phúc có ba chốt kiểm soát, gồm các nút giao qua xã Văn Quán, huyện Lập Thạch; xã Kim Long, huyện Tam Dương và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Các phương tiện vào Vĩnh Phúc được phun thuốc khử trùng, đo thân nhiệt tài xế, tuyên truyền đeo khẩu trang cho hành khách. Nếu phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, lực lượng túc trực tại chốt dùng xe chuyên dụng đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch đối với các trường hợp liên quan đến điểm có dịch COVID-19 của tỉnh/thành phố: Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, thành phố Hồ Chí Minh và các địa điểm có dịch khác theo Thông báo của Bộ Y tế.

Tập trung toàn lực xử lý dứt điểm các ổ dịch COVID-19 xuất hiện trên địa bàn; trước mắc tập trung nhanh nhất công tác truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân Dương tính với COVID-19 người Trung Quốc và các trường hợp tại Quán Karaoke Sunny Đồng Sơn, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

MỚI - NÓNG
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
TPO - Mới đây, một số thí sinh trúng tuyển học bạ vào Trường Đại học  Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận được thông báo từ nhà trường cho biết do nhiều yếu tố khách quan mà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của thí sinh vào ngành này không còn nữa, vì thế thí sinh cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký sang nguyện vọng khác.