Quán karaoke thành 'ổ dịch', 4 cán bộ ở Vĩnh Phúc bị đình chỉ

0:00 / 0:00
0:00
Quán karaoke Sunny trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Quán karaoke Sunny trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
TPO - Hiện Vĩnh Phúc đã có quyết định đình chỉ công tác 4 cán bộ liên quan đến công tác quản lý địa bàn khi để xảy ra lây lan dịch bệnh ở quán Karaoke Sunny, cơ sở đấm bóp Hoa Sen và một số địa điểm khác.

Tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sáng 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, đối với địa bàn để xảy ra lây nhiễm COVID-19, Thường vụ tỉnh ủy đã họp và có chủ trương xử lý cán bộ liên quan vì lơ là trong nhiệm vụ quản lý nhà nước.

Cụ thể, 4 cán bộ bị đình chỉ công tác liên quan đến quán Karaoke Sunny, cơ sở đấm bóp Hoa Sen và một số nơi khác trên địa bàn.

“Tới đây tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm các trường hợp tương tự”, lãnh đạo tỉnh khẳng định.

Báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngày 30/4, tỉnh nhận được thông báo của Trạm Kiểm tra biên phòng nhập cảnh Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) về việc chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh từ Việt Nam có kết quả xét nghiệm nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chuyên gia này nhập cảnh Việt Nam ngày 9/4 và cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2 tại TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái).

Ngày 23/4, sau 14 ngày cách ly, nhóm chuyên gia Trung Quốc di chuyển xuống Công ty gạch men Vinatop tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bằng xe ôtô. Sau đó, 5 chuyên gia có đến bar karaoke Sunny, ở khu đô thị Đông Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến trưa ngày 26/4, các chuyên gia đến quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tối 2/5, Bộ Y tế công bố các ca bệnh 2957-2962 (BN2957-2962) ghi nhận tại Vĩnh Phúc. Các bệnh nhân đều là nhân viên quán Karaoke ở thành phố Phúc Yên, đều có tiền sử tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh kể trên.

Quán Karaoke bar Sunny có khoảng gần 70 nhân viên và quản lý, nằm trong khu đô thị ở thành phố Phúc Yên. Tại đây còn khoảng 20 quán karaoke khác. Khu đô thị này gồm dân cư của 4 phường, với hơn 3.000 nhân khẩu.

Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên cho biết lực lượng chức năng đã lập 9 chốt ra vào quanh khu đô thị này. Tỉnh đã phát đi thông báo tìm người đến các điểm bệnh nhân COVID-19 từng đến.

MỚI - NÓNG