Bất chấp dịch COVID -19, nhiều lĩnh vực ở Hải Phòng vẫn tăng trưởng mạnh

Bất chấp dịch COVID -19, nhiều lĩnh vực ở Hải Phòng vẫn tăng trưởng mạnh
TPO - Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng trong 8 tháng đầu năm nhiều lĩnh vực tại TP Hải Phòng ghi nhận đà tăng trưởng như: thu hút đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, lưu thông hàng hóa, hàng tiêu dùng bán lẻ...

Trong buổi giao ban báo chí Thành ủy Hải Phòng chiều 17/9, ông Phạm Hưng Hùng – Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, trong 8 tháng đầu năm, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng thành phố đã tập trung cao độ phòng chống, không để dịch bệnh xâm nhập.

Đồng thời áp dụng nhiều biện pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Tính đến ngày 15/9, thành phố có 557 trường hợp nghi mắc COVID-19, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bất chấp dịch COVID -19, nhiều lĩnh vực ở Hải Phòng vẫn tăng trưởng mạnh ảnh 1 Buổi giao ban báo chí Thành ủy Hải Phòng chiều 17/9.

Ông Hùng đánh giá, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên TP Hải Phòng cũng có nhiều dấu hiệu khả quan về tình hình phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Đáng chú ý, trong 8 tháng thu ngân sách đạt trên 47.000 tỷ đồng (giảm 17%) so với cùng kỳ, trong đó 63% thu từ hoạt động xuất nhập khẩu. Có hơn 5 triệu lượt khách (giảm 13,86%) so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế chiếm 5%.

Trong khi đó, nhiều ngành có dấu hiệu tăng trưởng, khả quan. Tiêu biểu như: sản xuất công nghiệp ước tính tăng 13,3 %; sản lượng hàng hóa thông cảng đạt 86,55 triệu tấn (tăng 9,15%); thu hút đầu tư nước ngoài đạt 773 triệu USD (tăng 17%). Ngoài ra, tổng mức bán lẻ và doanh thu tiêu dùng đạt hơn 91.000 tỷ đồng, tăng 6,8%.

Người phát ngôn của TP Hải Phòng cũng cho biết, để ứng phó ảnh hưởng bởi COVID-19, địa phương cũng thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Cụ thể, cấp đăng ký thành lập mới cho hơn 1.900 với số vốn đăng ký 17.200 tỷ đồng. Đồng thời, thành phố cũng hỗ trợ cho hơn 125.000 người lao động với tổng trị giá trên 162 tỷ đồng.

Bất chấp dịch COVID -19, nhiều lĩnh vực ở Hải Phòng vẫn tăng trưởng mạnh ảnh 2 Ông Phạm Hưng Hùng - Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng.

“Mặc dù dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại trong nước nhưng thành phố đã chủ động kiểm soát tốt tình hình. Một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu tiếp tục có sự tăng trưởng. Các dự án kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội quan trọng của thành phố được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Doanh nghiệp,  người lao động, người dân được tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất. Tuy nhiên, COVID-19 diễn biến phức tạp cũng có những tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân thành phố”, ông Phạm Hưng Hùng nói.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.