Hải Phòng bắt lô thuốc lá 555 giả lớn nhất từ trước đến nay

Hải Phòng bắt lô thuốc lá 555 giả lớn nhất từ trước đến nay
TPO - Tối 11/9, Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối với Ban chỉ đạo 389 về Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP Hải Phòng phát hiện lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 nhập lậu từ Campuchia “khủng” nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện 2 lô hàng gồm 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Shianoukville (Campuchia) về Cảng Đình Vũ (Hải Phòng) từ cuối năm 2019. Đơn vị đứng tên nhận lô hàng trên là một doanh nghiệp ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Sau một thời gian dài không có người đến làm thủ tục thông quan lô hàng, lực lượng hải quan đã tổ chức kiểm tra 2 lô hàng trên. Kết quả kiểm tra và giám định hàng hóa, trong 2 container trên có 2.060 kiện hàng với hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 (trị giá trên 30 tỷ đồng). Khi lực lượng chức năng liên hệ, đơn vị đứng tên nhận lô hàng từ chối nhận số hàng hóa trên.

Hải Phòng bắt lô thuốc lá 555 giả lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1 Lực lượng hải quan TP. Hải Phòng phát hiện lô hàng thuốc lá giả nhập lậu từ Campuchia lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các đối tượng buôn lậu cũng có thủ đoạn rất tinh vi khi lợi dụng chính sách của Nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan để thực hiện các hành vi buôn lậu. Đặc biệt, khi thấy “biến” các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội kiểm soát hải quan Hải Phòng cũng bắt giữ nhiều vụ buôn lậu các mặt hàng cấm như vẩy tê tê, ngà voi, động vật hoang dã, đồ gia dụng trái quy định vào nội địa.

Hiện, lực lượng chức năng tịch biên và tiêu hủy lô hàng theo quy định.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm