Hải Phòng bắt lô thuốc lá 555 giả lớn nhất từ trước đến nay

Hải Phòng bắt lô thuốc lá 555 giả lớn nhất từ trước đến nay
TPO - Tối 11/9, Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối với Ban chỉ đạo 389 về Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP Hải Phòng phát hiện lô hàng thuốc lá giả nhãn hiệu 555 nhập lậu từ Campuchia “khủng” nhất từ trước tới nay.

Cụ thể, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện 2 lô hàng gồm 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang/1825N từ cảng Shianoukville (Campuchia) về Cảng Đình Vũ (Hải Phòng) từ cuối năm 2019. Đơn vị đứng tên nhận lô hàng trên là một doanh nghiệp ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Sau một thời gian dài không có người đến làm thủ tục thông quan lô hàng, lực lượng hải quan đã tổ chức kiểm tra 2 lô hàng trên. Kết quả kiểm tra và giám định hàng hóa, trong 2 container trên có 2.060 kiện hàng với hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu 555 (trị giá trên 30 tỷ đồng). Khi lực lượng chức năng liên hệ, đơn vị đứng tên nhận lô hàng từ chối nhận số hàng hóa trên.

Hải Phòng bắt lô thuốc lá 555 giả lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1 Lực lượng hải quan TP. Hải Phòng phát hiện lô hàng thuốc lá giả nhập lậu từ Campuchia lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các đối tượng buôn lậu cũng có thủ đoạn rất tinh vi khi lợi dụng chính sách của Nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan để thực hiện các hành vi buôn lậu. Đặc biệt, khi thấy “biến” các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Đội kiểm soát hải quan Hải Phòng cũng bắt giữ nhiều vụ buôn lậu các mặt hàng cấm như vẩy tê tê, ngà voi, động vật hoang dã, đồ gia dụng trái quy định vào nội địa.

Hiện, lực lượng chức năng tịch biên và tiêu hủy lô hàng theo quy định.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.