Bất chấp chiến tranh thương mại, con gái ông Trump vẫn được TQ cấp phép

Cô Ivanka Trump. (Ảnh: AP)
Cô Ivanka Trump. (Ảnh: AP)
TPO - Con gái kiêm cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cô Ivanka Trump, vừa được giới chức Trung Quốc bước đầu cấp phép cho 5 thương hiệu của công ty cô, cho dù cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang hồi gay cấn.

Theo AP, các thương hiệu trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em, kính mắt và đồ cưới được chấp nhận hôm 21/1, còn hoạt động gây quỹ từ thiện và đánh giá tác phẩm nghệ thuật được bật đèn xanh từ ngày 6/1.

Các lá đơn xin cấp phép, được nộp từ năm 2017 và 2017, sẽ được chính thức chấp thuận sau 90 ngày nếu không vấp phải sự phản đối nào.

“Số lượng tuyệt đối các thương hiệu nước ngoài mà cô Ivanka Trump nhận được trong khi đang làm việc ở Nhà Trắng sẽ gây đủ rắc rối, và thực tế là cô ấy nhận được một giấy phép cho hoạt động gây quỹ cho tổ chức gắn với tên bố cô ấy (trong đó cô Ivanka Trump là thành viên ban giám đốc điều hành và tổ chức này vừa dính vào bê bối sau cuộc điều tra của Tổng chưởng lý New York về nhiều vi phạm pháp lý) – đặc biệt rắc rối”, AP dẫn nhận xét của ông Jordan Libowitz, phát ngôn viên tổ chức giám sát Công dân trách nhiệm và đạo đức ở Washington.

Ngày 24/7 năm ngoái, cô Ivanka Trump thông báo sẽ đóng cửa thương hiệu thời trang mang tên mình, sau khi hứng một cơn bão chỉ trích về nguy cơ xung đột lợi ích và sản lượng bán hàng giảm sút do phản ứng chính trị.

Tháng 1/2017, cô thông báo sẽ rút khỏi công ty bất động sản của gia đình, The Trump Organization, và khỏi vị trí quản lý thương hiệu.

Nhưng thương hiệu Trump vẫn bị những người phản đối chính quyền Trump chỉ trích kêu gọi tẩy chay những ai làm ăn với gia đình tổng thống.

Trở lại thời gian tháng 6/2018, tổng chưởng lý New York kiện ông Trump và 3 con của ông, trong đó có cô Ivanka Trump, và tổ chức từ thiện mang tên ông, với lý do rằng tổng thống sử dụng tổ chức phi lợi nhuận này để hợp thức hóa các giấy tờ kế toán vì lợi ích của bản thân, trong đó có chiến dịch tranh cử năm 2016.

Ông Trump bác bỏ cáo buộc này và cho rằng đó là một cuộc tấn công mang động cơ chính trị.

Theo theo AP
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.