Có 60 kết quả :

Mỹ muốn Trung Quốc ngay lập tức tăng mua nông sản Mỹ. Trong ảnh: Người dân thành phố Trịnh Châu, Hà Nam mua thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ trong siêu thị Ảnh: chinaplus.cri.cn

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc

TP - Trung Quốc gây sức ép đòi Mỹ dỡ bỏ thêm các dòng thuế được áp dụng với hàng hóa Trung Quốc từ tháng 9, coi đây là một phần của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung “giai đoạn 1”, Reuters  dẫn lời một số người “có thông tin về việc đàm phán” cho biết.
Ông Trump nói đã lên kế hoạch điện đàm với ông Tập. ảnh: Reuters/SCMP

Thương chiến Mỹ - Trung: Dền dứ và khẩu chiến

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đàm phán thương mại “hiệu quả” và hy vọng các nhà đàm phán của đôi bên gặp nhau vào tháng 9 cho dù đợt áp thuế mới của chính quyền Mỹ với 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay từ ngày 1/9. Trong khi đó, Trung Quốc nói sẽ đáp trả.
Chuyện biểu tình ở Hong Kong có thể trở thành “quân bài” của Mỹ. Ảnh: SCMP

Mỹ dùng quân bài Hong Kong trong đàm phán với Trung Quốc?

TP - Biểu tình ở Hong Kong có thể mang lại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một quân bài không tính trước nếu ông gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nhật Bản trong tuần tới, nhưng Bắc Kinh sẽ cố gắng không để vấn đề này ảnh hưởng đến mối quan hệ Mỹ-Trung rộng lớn hơn, các nhà phân tích Trung Quốc nói.
Tỷ giá trung tâm quay đầu tăng cao trở lại. ảnh minh hoạ

Ngân hàng đồng loạt nâng giá USD

TPO - Sau 3 phiên giảm giá liên tiếp, sáng 29/5, Ngân hàng nhà nước tiếp tục nâng tỷ giá trung tâm lên cao. Trong khi đó, giá vàng thế giới và trong nước giảm mạnh, còn đồng Nhân dân tệ có dấu hiệu tăng nhẹ.