Bắt băng cướp dùng ‘mỹ nhân kế’

Bắt băng cướp dùng ‘mỹ nhân kế’
Dùng những cô gái đẹp nhằm dụ "con mồi" đi đến đoạn đường vắng, băng cướp đã ra tay lấy tài sản của các nạn nhân...

Bắt băng cướp dùng ‘mỹ nhân kế’

> Phá chuyên án ma túy lớn trong đêm giao thừa
> Trắng đêm ngâm bùn bắt băng cướp bán dâm đồng tính
> Truy bắt nhóm cướp dùng súng ở Thủ Đức 

Dùng những cô gái đẹp nhằm dụ "con mồi" đi đến đoạn đường vắng, băng cướp đã ra tay lấy tài sản của các nạn nhân...

Ngày 2/1/2014, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TX Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, lực lượng này đang tạm giữ Đoàn Thành Đây (20 tuổi, quê An Giang) và Hoàng Văn Tuấn (tự “Tèo em”, 24 tuổi, quê Vĩnh Long). Đồng thời, cơ quan này tiếp tục mở rộng điều tra truy bắt Huỳnh Văn Phú Quốc (23 tuổi, quê An Giang) cùng với một đối tượng nữ tên Thúy (chưa rõ lai lịch) để điều tra về hành vi "cướp giật tài sản".

Đoàn Thành Đây - đối tượng cầm đầu băng cướp
Đoàn Thành Đây - đối tượng cầm đầu băng cướp .
 

Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra, băng cướp trên do Đây cầm đầu. Để gây án, chúng cử Thúy, người có ngoại hình xinh xắn làm “mồi nhử” những thanh niên đi đến đoạn đường vắng để đồng bọn "mai phục" và ra tay cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 17/12/2013, anh Dương Hoàng T. (20 tuổi, quê Trà Vinh) chạy xe máy hiệu Exiter mang BKS: 61C1 - 263.76 đến đổ xăng tại cây xăng Lai Uyên (thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An). Lúc này, anh T. thấy một cô gái khoảng 20 tuổi đến xin số điện thoại và làm quen.

Qua vài câu nói chuyện, anh T. biết cô gái này tên Thúy và hẹn anh đưa đi chơi. 1 giờ sau, anh T. chạy đến chỗ hẹn và đưa Thúy đến khu dân cư Thuận Giao (TX. Thuân An) để nhậu.

Đến 23h30 phút cùng ngày, sau khi nhậu xong, T. lấy xe chở Thúy về. Trên đường đi, Thúy kêu anh Tâm ghé vào ven rừng cao su trên đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An) để đi vệ sinh.

Khi Thúy vừa xuống xe, từ trong bóng tối, xuất hiện 3 thanh niên tiến lại dùng roi điện chích và đánh anh Tâm ngất xỉu tại chỗ. Tỉnh dậy, không thấy xe và Thúy đâu, biết mình bị mắc bẫy nên anh T. đến công an trình báo.

Qua truy xét, công an bắt được Đây và thu hồi được chiếc xe của anh T. Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Tuấn. Riêng 2 đối tượng Quốc và Thúy, sau khi biết chuyện bị bại lộ đã bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, Đây và Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, ngoài vụ cướp xe máy của anh T., băng cướp này còn thực hiện nhiều vụ cướp khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Theo Hoàng Cơ - Hà Phương
VOVGT Tp.HCM

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG