Bắt 3 phóng viên có dấu hiệu tống tiền doanh nghiệp ở Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi đang nhận 90 triệu đồng của một chủ một khu đất đang thực hiện san gạt ở Cao Bằng, 3 phóng viên bị lực lượng công an ập đến, bắt quả tang.

Sự việc xảy ra vào chiều 27/7, tổ công tác của công an tỉnh Cao Bằng đã bắt quả tang các phóng viên và cộng tác viên của một số cơ quan báo chí, gồm: N.H. (báo Tài Nguyên- Môi trường), C.H. (cộng tác viên báo Nông nghiệp Việt Nam), N.V. (báo Pháp luật Việt Nam) đang nhận 90 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Trước đó, từ cuối năm 2021, qua tìm hiểu, Hải, Hùng, Văn phát hiện một công trình san gạt đất tại xã Bạch Đằng, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm. Sau đó, 3 phóng viên này liên hệ với ông P.H.H, chủ khu đất này để yêu cầu ông P.H.H bồi dưỡng, nếu không sẽ đưa sự việc lên báo. Do quá trình san gạt đất chưa hoàn thiện giấy tờ nên ông P.H.H đã đồng ý đưa tiền cho Hải, Hùng, Văn để được bỏ qua.

Qua điều tra, xác định, từ cuối năm 2021 tới nay, ông P.H.H đã 4 lần đưa tiền cho các đối tượng Hải, Hùng, Văn, trong đó lần gần đây nhất là vào tháng 4/2022 với số tiền 40 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.