Bắt quả tang đối tượng tự xưng 'phóng viên' tống tiền bệnh viện

Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản
Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản
Nhất dọa dẫm lãnh đạo bệnh viện nếu không "chung tiền" thì hắn sẽ viết bài đăng báo và bôi lem trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Chiều 31/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận đơn vị này vừa bắt quả tang và ra quyết định tạm giữ Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP Đồng Hới liên tục nhận nhiều tin tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân về đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến ngày 30/10, Công TP Đồng Hới đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất khi đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, với số tiền 8 triệu đồng.

Bắt quả tang đối tượng tự xưng 'phóng viên' tống tiền bệnh viện ảnh 1 Số tiền mà Nhất chiếm đoạt.
Nhất giới thiệu bản thân mình là "phóng viên" của một tạp chí ở phía Bắc đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe (CNSK) và cho rằng các đơn vị này cấp giấy CNSK không đúng quy trình. Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, Nhất đe dọa lãnh đạo và đòi chung chi tiền thì sẽ "im lặng". Nếu không đối tượng sẽ viết bài, bôi lem trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội… Kết quả xác minh ban đầu, Nguyễn Hữu Nhất từng là phóng viên hợp đồng của Thời báo Làng nghề Việt. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.